Đông Nam Phú là nhà sản xuất và bán buôn nắp hố ga hàng đầu cho nhu cầu trên thị trường. Các nắp cống của chúng tôi có nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau và có sẵn cho mọi ứng dụng. Xem danh mục sản phẩm của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm nắp hố ga của chúng tôi. 

Ngày nay, nắp cống có thể được tìm thấy khá nhiều ở khắp mọi nơi. Nếu bạn tình cờ nhìn xuống khi đang băng qua đường trong khu phố hoặc thị trấn của mình, có khả năng bạn sẽ bước qua một nắp cống.

Là một trong những nhà sản xuất nắp hố ga hàng đầu, chúng tôi có thể cung cấp nắp hố ga OEM cho mọi nhu cầu ứng dụng. Chúng tôi sản xuất nắp hố ga bằng gang dẻo với nhiều kích thước, hình dạng và kiểu dáng.

Bắt đầu tìm kiếm dòng hoàn chỉnh của chúng tôi về khung và nắp cống mềm bằng cách chọn từ danh sách bên dưới. Liên hệ với chúng tôi để có yêu cầu và bản vẽ của riêng bạn.

Danh sách các sản phẩm Nắp hố ga bằng sắt dẻo của chúng tôi:

Nắp cống là gì?

Nắp hố ga (còn được gọi là nắp cống, nắp cống, nắp khoang kiểm tra, nắp hố bảo dưỡng, v.v.) là một tấm có thể tháo rời tạo thành nắp trên lỗ mở của hố ga. Nó được thiết kế đủ lớn để một người có thể đi qua nắp và sử dụng nó để tiếp cận hầm hoặc đường ống ngầm.

Về mục đích, nắp cống là để ngăn chặn bất kỳ ai hoặc bất cứ thứ gì rơi vào và giữ cho những điều bất ngờ xảy ra.

Nắp cống
Nắp cống

Ví dụ, không có nắp đậy cống, chất thải hoặc lá cây có thể cuốn xuống cống, dẫn đến hệ thống cống bị tắc. Vì vậy, nắp cống là để hạn chế những thứ bẩn này và giữ cho hệ thống sever hoạt động tốt.

Loại nắp cống

Có ba loại nắp cống chính theo tiêu chuẩn BS EN 124: 2015.

BS EN 124, được gọi là Gully Tops và Manhole Tops cho các khu vực dành cho người đi bộ và xe cộ. Việc Anh áp dụng tiêu chuẩn Châu Âu về nắp và lưới giúp phân tách sản phẩm thành một số lớp dựa trên thử nghiệm tải trọng tĩnh, đồng thời nhóm các vị trí cần lắp đặt mỗi lớp và lớp tối thiểu nên được sử dụng trong mỗi lớp.

Nắp hố ga solid top (flush): Là loại nắp hố ga bằng thép mạ kẽm , về cơ bản có trọng lượng nhẹ. Phần trên vững chắc chỉ có thể chịu tải trọng nhẹ. Các nắp này phù hợp với mặt đất và có thể nhìn thấy toàn bộ nắp.

Nắp hố ga đặc do Đông Nam Phú sản xuất
Nắp hố ga đặc do Đông Nam Phú sản xuất

Nắp hố ga âm tường: Nắp hố ga âm tường có khay chèn được sử dụng khi cần lát khối, lát gạch hoặc bất kỳ loại chèn lấp nào. Loại này nổi bật bởi tính thẩm mỹ và trang trí hoàn thiện.

Nắp hố ga âm tường
Nắp hố ga âm tường

Nắp hố ga bằng sắt dẻo : tương tự như các loại nắp đậy bằng phẳng đặc, mặc dù có một danh mục phụ dành cho lưới rãnh, v.v. Loại nắp này không dễ bị ăn mòn và có bản chất rất giòn. Vỏ bằng gang dẻo chắc hơn so với vật liệu bằng gang.

Nắp hố ga bằng sắt dẻo
Nắp hố ga bằng sắt dẻo

Các hạng cân cho nắp cống

Tiêu chuẩn BS EN 124: 2015 chuyên về các hạng cân cho nắp hố ga, được giải thích chi tiết bằng bảng dưới đây.

Lớp BS EN 124 Khu vực lắp đặt BS EN 124 Tải trọng thử nghiệm
A15 Những khu vực chỉ có người đi bộ mới có quyền đi lại. Bao có khả năng chịu tải trọng thử nghiệm 15kN (1,5 tấn).
B125 Các bãi đỗ xe và khu vực dành cho người đi bộ, nơi chỉ thỉnh thoảng xe cộ mới có thể ra vào (bao gồm cả đường lái xe). Bao có khả năng chịu tải thử nghiệm 125kN (12,5 tấn).
C250 Các bãi đỗ xe, khu trước, khu công nghiệp và các khu vực có lưu lượng giao thông chậm. Ngoài ra, tại các vị trí đường cao tốc cách lề đường tối đa 500mm và lề đường lên đến 200mm, không bao gồm đường cao tốc. Bao có khả năng chịu tải thử 250kN (25 tấn).
D400 Các khu vực mà ô tô và xe tải có thể đi vào, bao gồm đường dành cho người đi bộ, vai cứng và khu vực dành cho người đi bộ. Bao có khả năng chịu tải thử 400kN (40 tấn).
E600 Các khu vực chịu tải trọng bánh xe cao, chẳng hạn như khu vực chất hàng, bến tàu hoặc mặt đường dành cho máy bay.

 

Bao có khả năng chịu tải thử 600kN (60 tấn).
F900 Những khu vực chịu tải trọng bánh xe đặc biệt cao như mặt đường dành cho máy bay. Bao có khả năng chịu tải trọng thử nghiệm 900kN (90 tấn).

Hình dạng nắp cống

Khi phân loại theo kiểu dáng, nắp hố ga có một số kiểu dáng điển hình như nắp tròn có khung và nắp tròn, nắp vuông có khung và nắp vuông, hoặc nắp hình chữ nhật.

Nắp cống hình tròn
Nắp cống hình tròn
Nắp cống hình vuông
Nắp cống hình vuông

Tùy thuộc vào ứng dụng, hình dạng nắp đậy nắp cống sẽ được tùy chỉnh sao cho phù hợp và tiện lợi. Tại Đông Nam Phú, chúng tôi có thể sản xuất mọi loại nắp hố ga, dù là hình tròn hay hình vuông.

Tại sao hình dạng tròn là phổ biến nhất?

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao nắp cống lại có hình tròn điển hình không? Nó không được thiết kế một cách ngẫu nhiên mà có những lý do đằng sau hình dạng của nó.

Thiết kế vòng tròn
Thiết kế vòng tròn

Thứ nhất, hình dạng tròn của nắp buồng thoát nước  có lợi khi di chuyển trong quá trình lắp đặt và bảo trì vì nó dễ dàng xử lý. Trong khi đó nắp cống hình vuông hay hình chữ nhật lại khó làm được như vậy.

Một nguyên nhân khác là do nắp cống hình tròn không thể rơi qua lỗ thông mạch của nó, trong khi các hình dạng khác như nắp cống hình chữ nhật có thể bị rơi nếu nó được chèn theo đường chéo trong lỗ.

Đặc biệt, nắp cống hình tròn chịu lực tốt hơn và chịu áp lực lên chúng tốt hơn.

Dưới áp lực, phần giữa của nắp hố ga s quare trở thành điểm yếu nhất vì khoảng cách từ tâm đến hai bên khác nhau.

Ngược lại, khoảng cách từ tâm đến các mặt của tấm bìa hình tròn là như nhau, do đó, tấm bìa tròn duy trì độ bền ở mọi bộ phận.

Hơn nữa, về cùng chiều rộng, nắp cống hình tròn có diện tích bề mặt nhỏ hơn hình vuông. Diện tích bề mặt ít hơn dẫn đến giảm chi phí sản xuất.

Kích thước nắp cống

Nắp đậy cống thoát nước có kích thước khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng. Phổ biến, kích thước nắp hố ga dao động từ 300 × 300, 450x450mm, 600x600mm, đến 1200 × 1200 hình vuông; 450x600mm 650x500mm, 550x700mm, v.v. ở dạng hình chữ nhật.

Nắp cống được làm bằng gì?

Nắp cống có từ thời La Mã cổ đại. Vào thời kỳ này, nó chủ yếu được làm từ đá.

Nắp cống thời La Mã cổ đại
Nắp cống thời La Mã cổ đại

Ngày nay, vật liệu làm nắp hố ga rất đa dạng từ sắt dẻo, bê tông, thép, nhựa gia cường thủy tinh, composite.

Mỗi tài liệu này khác nhau về chất lượng của kết quả và được sử dụng tùy thuộc vào nhu cầu ứng dụng.

Nắp hố ga bê tông
Nắp hố ga bê tông

Cụ thể, vật liệu bao gồm gang dẻo và bê tông thường được sử dụng. Đó là bởi vì nắp hố ga được làm từ những vật liệu này đủ cứng và nặng để có thể chịu được áp lực bên ngoài từ các phương tiện vận tải hạng nhẹ đến hạng nặng trên đường.

Trọng lượng nặng cũng giữ cho các nắp buồng kiểm tra khó bị dịch chuyển, do đó giúp ngăn chặn các vụ trộm nắp.

Hơn nữa, những vật liệu này không đắt nên giá thành sản xuất rẻ hơn nhựa thủy tinh hay composite.

Tại sao Nắp cống bằng sắt dẻo lại được ưa chuộng?

Ngày nay, trong số các vật liệu khác nhau, nắp hố ga gang dẻo được sử dụng phổ biến và rộng rãi do độ bền, thiết kế độc đáo và hiệu quả về chi phí.

Thứ nhất, gang dẻo đúc có độ bền đặc biệt và khả năng chịu tải cao hơn, phù hợp với tải trọng giao thông lớn và tốc độ cao.

Nắp hố ga dẻo chịu được va đập lớn và không bị biến dạng khi có tải trọng lớn vật đi qua. Nhờ đó, độ bền của nắp cống được lâu hơn.

Tốt hơn là một nắp hố ga bằng sắt dẻo
Tốt hơn là một nắp hố ga bằng sắt dẻo

Thứ hai, trọng lượng nắp hố ga gang dẻo tương đối nhẹ hơn so với sản phẩm gang xám. Do đó, giá thành sản xuất nắp cống gang dẻo rẻ hơn so với nắp cống gang xám.

Cuối cùng, nắp cống bằng sắt dẻo hóa ra cũng tiết kiệm chi phí.

Hơn nữa, nắp cống bằng sắt dẻo cũng dễ dàng xử lý và bảo trì trong quá trình bảo dưỡng.

Thứ ba, nắp cống bằng sắt dẻo có thiết kế kẻ caro thanh lịch, chống trượt tốt và trông thẩm mỹ.

Ngoài ra, nắp hố ga thường bị trộm đột nhập vì giá trị vật chất của nó. Với thiết kế kiểu bản lề, nắp bảo dưỡng bằng sắt dẻo còn tránh được việc kẻ gian lấy trộm nắp.

Công nghệ nào dùng để sản xuất Nắp hố ga bằng gang dẻo?

Khác với nắp hố ga composite và nắp hố ga thép , công nghệ được sử dụng để sản xuất nắp cống gang dẻo ở hầu hết các xưởng đúc là đúc khuôn cát.

Tại Đông nam Phú , chúng tôi áp dụng công nghệ đúc cát xanh để sản xuất nắp cống gang dẻo.

Đúc cát xanh
Đúc cát xanh

Phương pháp đúc cát xanh thường được sử dụng trong các xưởng đúc gia công kim loại do những ưu điểm vượt trội của nó.

Thứ nhất , chi phí trung bình để sản xuất khuôn đúc bằng phương pháp đúc cát xanh là phải chăng và hợp lý vì phương pháp đúc khuôn này không đòi hỏi quy trình phức tạp và máy móc công nghệ cao.

Một lợi ích khác của công nghệ cát xanh là tính linh hoạt trong sản xuất. Đúc bằng cát xanh cho phép đổ bất kỳ hợp kim nào vào và linh hoạt trong việc lựa chọn khuôn và mẫu.

Hơn nữa , đúc cát xanh là một quá trình thân thiện với môi trường, nơi mà khuôn đúc kết hợp có thể được xử lý và sử dụng nhiều lần. Cát có thể được tái sử dụng nhiều lần sau khi điều chỉnh thành phần.

Tại sao chúng tôi là nhà sản xuất nắp cống tốt nhất theo nhu cầu của thị trường?

Đông Nam Phú là một trong những nhà sản xuất nắp hố ga hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi có thể sản xuất bất kỳ nắp cống nào với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và ứng dụng khác nhau.

Đối với tất cả các sản phẩm nắp hố ga bằng gang dẻo của chúng tôi, chúng tôi đảm bảo rằng Đông Nam Phú cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá thành cạnh tranh.

Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào sản phẩm nắp bảo trì của mình vì những lý do sau:

Thứ nhất, Đông Nam Phú sử dụng nguyên liệu thô trong sản xuất.

Đông Nam Phú luôn đặt tiêu chuẩn cao về nguyên liệu đầu vào. Tất cả các nhà cung cấp vật liệu của chúng tôi đều có uy tín và đủ điều kiện. Ngoài ra, chúng tôi thường nhập nguyên vật liệu với số lượng lớn nên được chiết khấu giá ưu đãi.

Sắt dẻo
Sắt dẻo

Thứ hai, đội ngũ nhân viên của Đông Nam Phú có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong ngành đúc kim loại.

Đông Nam Phú có đội ngũ cán bộ và chuyên gia giỏi trong lĩnh vực gia công kim loại. Tất cả các quá trình sản xuất đều được giám sát trực tiếp bởi các kỹ sư giàu kinh nghiệm nên hạn chế tối đa sai sót và chi phí phát sinh.

Thứ ba , Đông Nam Phú là một trong những nhà sản xuất và cung cấp nắp hố ga.

Khác với các nhà sản xuất và cơ sở kinh doanh khác, sản phẩm của Đông Nam Phú đến tay khách hàng của chúng tôi mà không cần bất kỳ bên thứ ba nào. Điều này sẽ cắt giảm chi phí của bên thứ ba, do đó giá thành của sản phẩm sẽ không bị tăng lên.

 

4.9/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *