Nếu bạn không may có mùi cống thoát nước trong nhà hoặc sân của mình và bạn lo lắng về mùi hôi khủng khiếp và các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn thì hãy đọc để biết một số giải pháp đơn giản để loại bỏ mùi hôi.

Xác định nguồn gốc của mùi nước thải bằng cách tìm một đường ống bị hỏng bên ngoài hoặc bên dưới ngôi nhà của bạn. Nếu bạn phát hiện thấy nước thải thô trong đất thì hãy sửa chữa và xử lý cặn bằng Vôi để khử mùi hôi. Nếu bạn phát hiện thấy một đường ống hoặc một lối thoát có mùi nước thải, hãy đổ 1 lít chất khử trùng có chứa alkyl dimethyl benzyl amoni clorua làm thành phần cơ bản để loại bỏ mùi hôi .

Những nguyên nhân hàng đầu gây ra mùi nước thải trong nhà của bạn và cách loại bỏ mùi hôi

Mùi nước thải là một trong những mùi nhà tồi tệ nhất mà bạn có thể gặp phải. Nó thường xảy ra khi đường ống thoát nước bị rò rỉ, hoặc thậm chí khi có bão, nơi mưa lớn khiến các chất ô nhiễm đi qua đường ống thoát nước và vào nhà của bạn. Tin tốt là có nhiều cách để khử mùi nước thải trong nhà của bạn!

Chúng ta sẽ điểm qua những nguyên nhân phổ biến gây ra mùi nước thải trong gia đình và cách loại bỏ chúng.

Mùi gas của S ewage có thể dẫn đến sự tích tụ khí mêtan, đe dọa đến sức khỏe của gia đình bạn vì vậy hãy luôn an toàn và gọi thợ chuyên nghiệp để khắc phục sự cố hoặc sử dụng các phương pháp dưới đây.

Vui lòng xử lý mùi khí thải hết sức thận trọng vì nó có thể rất dễ cháy. Không chỉ có mùi hôi mới là vấn đề.

Xem thêm: Top 15 lý do để chọn nắp hố ga composite

Những nguyên nhân phổ biến gây ra mùi hôi cống rãnh trong nhà là gì?

Mùi cống trong nhà có thể xuất hiện khi bạn có một đường ống cũ hoặc bị hư hỏng, bị rò rỉ xung quanh mối nối bịt kín hoặc vòng sáp và cho phép mùi khí thải vào nhà bạn. Mùi hôi chỉ có thể nặng hơn nếu không được xử lý quá lâu, vì vậy hãy đảm bảo đặt lịch với dịch vụ sửa ống nước chuyên nghiệp.

Mùi khí thải có mùi tương tự như mùi hiđro sunfua và điều này thường dễ nhận thấy ở các bẫy p nên có thể dễ dàng phát hiện mùi phát ra từ đâu. Nó giống như trứng thối và đó là mùi hôi trong ngôn ngữ của bất kỳ ai.

Ngôi nhà của bạn có mùi giống như ống cống không?

Nếu bạn có mùi khí thải trong nhà thì có thể mùi này bốc ra từ phòng tắm hoặc nhà bếp của bạn và có thể chỉ ra một vấn đề rộng hơn chứ không chỉ là vấn đề đường ống dẫn nước dự phòng.

Nếu bạn ngửi thấy mùi khí thoát ra, nó có thể đến từ bẫy chữ P đã khô hoặc ống thông hơi bị hỏng. Nếu nó không được xử lý, khí thải có thể rò rỉ một lượng lớn khí mê-tan vào nhà của bạn.

Những loại khí này có thể khiến bạn bị ốm, dẫn đến đau đầu, buồn nôn và nôn mửa. Vấn đề có thể chỉ đơn giản là chảy một ít nước từ vòi hoặc các ống thông hơi. Tuy nhiên, đôi khi, chỉ có thợ chuyên nghiệp mới có thể khắc phục sự cố về nước thải.

Phần thách thức nhất của việc xử lý mùi hôi cống rãnh là xác định xem nó đến từ đâu. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá một số vấn đề thường đi kèm với mùi cống và những gì có thể được thực hiện đối với những vấn đề đó. Nếu có mùi khí thải trong nhà, bạn có thể bị đau nửa đầu, các vấn đề về hô hấp, buồn ngủ và buồn nôn.

Nguyên nhân nào gây ra mùi khí thải?

Có một số điều khác nhau có thể dẫn đến mùi nước thải trong nhà của bạn, bao gồm:

 • Nước thừa từ bồn rửa, vòi hoa sen hoặc bồn tắm đi xuống cống bị tắc một nửa và các mảnh vụn bị mắc kẹt khiến ngôi nhà của bạn có mùi như cống thoát nước (đây là vấn đề đối với những người có nhà cũ)
 • Các mảnh thức ăn còn sót lại trong bộ phận xử lý chất thải hoặc mảnh vụn mắc vào bẫy P
 • Các mảnh vụn như khăn ướt, bông gòn và các sản phẩm giấy khác được sử dụng trong phòng tắm và xả xuống bồn cầu không thành công, dẫn đến tắc nghẽn chất thải trong đường ống.

Bạn Có Thể Làm Gì Về Mùi Nước Thải?

Tin tốt là mùi nước thải có thể được xử lý. Một thợ sửa ống nước được cấp phép phải có thể lắp đặt một van nước ngược để ngăn nước chảy qua hệ thống thoát nước của bạn.

Dưới đây là một số mẹo nếu ngôi nhà có mùi như cống có mùi

 • Làm thoáng khu vực trước. Mở cửa sổ ít nhất một giờ để không khí lưu thông. Không khí trong lành sẽ giúp loại bỏ mọi mùi hôi còn sót lại
 • Đặt bát baking soda ở nhiều nơi khác nhau xung quanh nhà của bạn (dưới bồn rửa hoặc cạnh nhà vệ sinh) trong khoảng 30 phút để hút mùi
 • Làm sạch sâu khu vực
 • Sử dụng máy hút bụi kết hợp với máy làm mát không khí để làm sạch triệt để bụi bẩn còn sót lại. Có thể loại bỏ mùi bằng cách sử dụng thuốc tẩy hoặc khăn lau.
 • Loại bỏ bất cứ thứ gì bị ướt khỏi khu vực lưu trữ
 • Nếu bạn cất quần áo, chăn ga gối đệm, khăn trải giường ở những nơi ẩm thấp thì hãy đảm bảo rằng những vật dụng này được chuyển đến nơi khô ráo và thông thoáng.
 • Kiểm tra các đường ống thoát nước thải trong khu nhà của bạn xem có bị rò rỉ hoặc tắc nghẽn không Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào trong số các dấu hiệu này, thì đã đến lúc bạn nên gọi cho sự trợ giúp chuyên nghiệp! Bộ dụng cụ phát hiện rò rỉ nước thải có thể được tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng phần cứng cũng như trên mạng. Hãy cảnh giác nếu

Mùi hôi từ nước xả vòi hoa sen của bạn

Nếu bạn nhận thấy mùi cống hôi trong phòng tắm của mình, hãy kiểm tra ống thoát nước trong vòi hoa sen của bạn.

Mùi trong phòng tắm thường do một trong hai vấn đề gây ra: sự tích tụ màng sinh học hoặc sự cố với bẫy P của bạn.

Ống thoát nước có mùi hôi cũng có thể là nguồn gốc của cống có mùi. Kiểm tra phòng tắm của bạn xem có rò rỉ hoặc nhỏ giọt nào không. Sử dụng một pít-tông để giúp loại bỏ mùi khí thải trong vòi hoa sen của bạn.

Sự tích tụ màng sinh học trong vòi hoa sen của bạn xảy ra khi chất hữu cơ như tóc và váng xà phòng tích tụ ở bên trong đường ống, đặc biệt là gần cống rãnh, nơi nó có thể trở nên ẩm ướt, nhầy nhụa và có mùi do nhiệt độ nước ấm. Màng sinh học là một tên gọi khác của các hạt nhỏ tạo thành các mảnh vụn lỏng lẻo và là nguyên nhân có thể gây ra mùi khí cống.

Làm thế nào để thoát khỏi mùi khí thoát nước

Mùi khí thải có thể thoát ra từ vòi hoa sen do nồng độ khí mêtan phát ra từ bẫy chất thải. Trước tiên, hãy thử nhỏ thuốc tẩy xuống cống và xem liệu nó có loại bỏ được mùi hôi hay không. Nếu mùi cống được loại bỏ chúng ta biết rằng mùi hôi là do nước xuống cống bị ứ đọng do dòng chảy kém. Hoặc có khả năng hệ thống thoát sàn tích tụ trong đó tạo ra mùi hydrogen sulfide và trước mắt, ngôi nhà của bạn có mùi như trứng thối trước khi bạn có thể nói là bẫy.

Đổ thuốc tẩy vào cống để loại bỏ tạm thời, tuy nhiên nếu mùi hôi vẫn còn trong đường ống thoát nước của bạn, bạn có thể gặp vấn đề về hệ thống ống nước và đó là nguyên nhân gây ra mùi trong nhà bạn.

Nếu mùi hôi vẫn còn, hãy gọi thợ sửa ống nước chuyên nghiệp để khắc phục nếu vẫn tiếp tục có mùi hôi, đặc biệt khi có sự cố có thể dễ dàng kiểm tra và giải quyết đơn giản

Cách sửa đường ống nước thải bị vỡ.

Xác định nguồn gốc của mùi nước thải bằng cách tìm một đường ống bị hỏng bên ngoài hoặc bên dưới ngôi nhà của bạn. Nếu bạn phát hiện thấy nước thải thô trong đất thì hãy sửa chữa và xử lý cặn bằng Vôi để khử mùi hôi. Nếu bạn có một bể tự hoại thì việc ngập bể tự hoại cũng sẽ gây ra vấn đề tương tự và làm lộ ra các cặn bẩn, có thể tạo điều kiện cho các khí độc xâm nhập vào các khu vực sinh sống. Nước sẽ dâng lên và đẩy các mảnh vụn ra ngoài. Nếu bạn phát hiện thấy một đường ống dẫn đến đường cống thoát nước hoặc một lối thoát tạo ra mùi nước thải hydrogen sulfide, hãy đổ 1 lít chất khử trùng có chứa alkyl dimethyl benzyl amoni clorua làm thành phần cơ bản.

Có mùi như nước thải bên ngoài nhà tôi. Làm thế nào để khắc phục?

Đôi khi, một đường ống thoát nước không may bị vỡ dưới đất, và sau đó phân và các chất thải khác ngấm vào sân. Chất thải thấm qua đất và thường được bốc mùi vào trong nhà qua sàn hoặc nền bê tông.
Cần phải có thợ sửa ống nước để khắc phục sự cố vỡ đường ống (thường đường ống bị rễ cây làm hỏng và cần thay thế) và một khi đường ống được sửa chữa, các chất cặn bã trong đất cần được xử lý.

Có mùi như nước thải bên ngoài nhà tôi

Tìm nguồn ô nhiễm trước nếu có thể hoặc chỉ cần gọi thợ sửa ống nước đến để điều tra.

Sau khi đường ống được sửa chữa , hãy làm sạch nước thải tràn dưới nhà hoặc trong sân của bạn bằng cách phủ vôi lên khu vực đó . Cần phải có một liều lượng lớn và khu vực bị ảnh hưởng phải được bao phủ hoàn toàn.

Vôi để làm sạch nước thải rất hiệu quả tuy nhiên cần phải cẩn thận vì Vôi rất ăn mòn da và cần được xử lý cẩn thận. Luôn đeo kính bảo vệ mắt và găng tay và không để vật nuôi hoặc trẻ em đi lại trong khu vực này ít nhất 48 giờ.

Vôi sẽ tiêu thụ các chất thải rất nhanh và sau đó phân hủy các chất cặn bã và trở thành một với đất.

Vôi cũng loại bỏ mùi ngay lập tức, rất hữu ích nếu mùi đang xâm nhập vào nhà và nếu nhà cũng có mùi như nước thải.

CẢNH BÁO GIỮ CHO VẬT VÀ TRẺ EM vì vôi rất ăn mòn và sẽ làm hỏng những vật tiếp xúc với nó.

Bạn cần giới thiệu khu vực và đăng ký với  CẢNH BÁO HIỆN TẠI LIME HYDRATED. KHÔNG ĐƯỢC VÀO. Vôi sẽ phá vỡ phân rất nhanh và khử mùi hôi. Không hít phải Vôi và bột viên mặc dù đắt hơn có thể dễ dàng xử lý trong không gian hạn chế.

Tại sao nó có mùi hôi thối bên ngoài nhà tôi?

Mùi hôi thối bên ngoài ngôi nhà của bạn đến từ các đường ống nước thải bị hỏng dưới lòng đất hoặc từ hệ thống nước thải bị ngập nước, sẽ dẫn đến chất thải tràn lên bề mặt sân của bạn. Cách đơn giản nhất để xử lý điều này là xử lý với bột Vôi trước và xem liệu cách đó có loại bỏ được mùi hôi hay không. Nếu mùi khó chịu, hãy gọi thợ sửa ống nước và nhờ họ điều tra vấn đề. Các vấn đề ngập lụt hoặc ngập nước từ hệ thống thoát nước có thể dễ dàng khắc phục và thường không thường xuyên xảy ra.

Tại sao bên ngoài nó có mùi trứng thối?

Mùi lưu huỳnh (mùi trứng thối) xuất phát từ vi khuẩn không tiếp xúc với Oxy. Ví dụ về điều này mà bạn có thể thấy trong sân của mình là cỏ dại và cây chết bị ướt và nằm bên trong thùng chứa kín. Khi mở hộp ra có mùi rất giống trứng thối và khá khó chịu. Để loại bỏ mùi trứng thối, nguyên nhân tốt nhất để xử lý là đổ chất khử trùng có chứa alkyl dimethyl benzyl amoni clorua vào bên trong khu vực cống, chất này sẽ tiêu diệt vi khuẩn và mùi hôi sẽ biến mất ngay lập tức.

Cách khử mùi hôi cống rãnh bằng khí Ozone

Cách dễ nhất và đơn giản nhất để khử mùi nước thải còn sót lại trong nhà là thổi mùi hôi bằng Máy Ozone sẽ ngay lập tức khử mùi khí thải. Ozone rất hiệu quả để loại bỏ mùi và có thể thúc đẩy toàn bộ quá trình cộng với việc khử trùng toàn bộ ngôi nhà của bạn

Cách khử mùi hôi cống rãnh bằng khí Ozone

Chúng tôi đề xuất máy này như một đơn vị chất lượng cấp đầu vào. Nhấp vào đây để có thêm thông tin

Hướng dẫn sử dụng về mùi nước thải.

 1. Di chuyển vật nuôi và đảm bảo mọi người đều ra khỏi nhà
 2. Đặt máy của bạn ở vị trí trung tâm bằng dây nối.
 3. Cắm dây nối vào ổ điện gần cửa chính nhất
 4. Bật máy và chạy trong 4 giờ
 5. Quay lại nhà và tắt máy ozone
 6. Chờ 30 phút sau đó quay lại nhà và mở tất cả các cửa sổ để loại bỏ khí

Điều gì làm cho nước thải có mùi hôi như vậy?

Nước thải bên trong đường ống được gọi là vi khuẩn kỵ khí hoàn toàn  không hấp thụ  và xuất phát từ chất thải trong phân của con người,   vi khuẩn kỵ khí  không cần oxy để tồn tại. Một khi nước thải tiếp xúc với ôxy, vi khuẩn sẽ tạo ra mùi thấp hèn vì ôxy bắt đầu quá trình ôxy hóa để phá vỡ vi khuẩn có thể mất một thời gian rất dài nếu ô nhiễm bị cắt đứt.

Nguyên nhân nào gây ra mùi nước thải trong nhà tắm ?

Mùi nước thải trong phòng tắm có thể phát ra từ đường ống thoát nước và có thể liên quan đến một vấn đề nghiêm trọng hơn như nước thải thô trong nhà. Điều quan trọng là phát hiện xem mùi hôi có phải là nước thải hay mùi lưu huỳnh trong trường hợp đó không phải do đường ống thoát nước bị hỏng mà là do cống cần được làm sạch và chứa các hạt mắc kẹt trong đường ống và không được cung cấp oxy để phá vỡ chúng. xuống tạo ra mùi hydro sunfua và lần lượt là mùi lưu huỳnh hôi thối trong cống phòng tắm và xung quanh khu vực sàn của phòng tắm. (xem khuyến nghị của chúng tôi ở đây về cách khử mùi lưu huỳnh trong đường ống phòng tắm của bạn.)

Loại vôi nào dùng để khử mùi hôi

Tóm lại, bạn muốn có một vườn chanh tốt. Kế hoạch và đơn giản và nó hoạt động tốt trên mùi hôi. Vôi được tạo thành từ canxi oxit và canxi hydroxit
Cả canxi oxit và canxi hydroxit đều được sử dụng để khử mùi hôi, nhưng chúng có một số điểm khác biệt. Canxi hydroxit hòa tan trong nước nhiều hơn canxi oxit, có nghĩa là nó sẽ phản ứng nhanh hơn với các ion hydro. Điều này giúp trung hòa mùi hôi từ các nguồn nước thải hoặc nước thải có độ pH thấp tốt hơn.

Canxi oxit linh hoạt hơn một chút – nó có thể được sử dụng trên các nguồn có độ pH cao hơn như chất thải thực phẩm hoặc khí thải. Và vì cả hai hóa chất này đều phản ứng khá mạnh (có nghĩa là chúng giải phóng oxy), chúng thường được trộn với các hợp chất khác để không tạo ra quá nhiều nhiệt khi phản ứng với các ion hydro trong không khí.

Kết hợp chúng rất mạnh đối với nước thải thô và loại bỏ mùi hôi.

4.7/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *