Nắp hố ga composite hiện nay là lựa chọn hàng đầu vì những giá trị của nó đem lại cũng như khắc phục những nhược điểm mà nắp hố ga gang đem lại. Sau đây là 15 lý do để chọn nắp hố ga composite mà bạn có thể tham khảo thêm!

15 lý do để chọn nắp hố ga composite

15 lý do để chọn nắp hố ga composite như sau:

1. Giảm trọng lượng

Nắp hố ga composite có thể nặng hơn tới 85% so với các loại kim loại. Điều này làm cho chúng dễ dàng hơn để vận chuyển và di chuyển vào vị trí, giảm thiết bị và nhân lực cần thiết. Nó cũng làm giảm đáng kể nguy cơ thương tích của người lao động, giảm tiền bồi thường, mất thời gian làm việc và đau khổ.

2. Không có giá trị phế liệu

Trộm cắp là một vấn đề lớn đối với nắp đậy bằng gang truyền thống vì giá trị phế liệu cao, tuy nhiên nắp hố ga composite không chứa kim loại nên không bị kẻ trộm nhắm đến.

Giải quyết được nạn trộm cắp hố ga
Giải quyết được nạn trộm cắp hố ga

3. Tải trọng tương đương hoặc cao hơn

Nắp hố ga composite có nhiều loại khả năng chịu tải khác nhau để đáp ứng các thông số kỹ thuật cho vị trí cần thiết. Trong các thử nghiệm, chúng đã được chứng minh là có khả năng đối phó tốt, hoặc thậm chí tốt hơn, với lưu lượng giao thông dày đặc và liên tục thì lớp vỏ bằng gang và chúng có thể chịu được trọng lượng lên đến 60 tấn.

4. Không di chuyển

Nắp hố ga bằng gang thường lắp lỏng và được giữ cố định bởi trọng lượng của chính chúng, có nghĩa là chúng dễ bị lật lên và dịch chuyển bởi lốp xe tải, điều kiện thời tiết khắc nghiệt và những kẻ phá hoại. Tuy nhiên, các nắp hố ga composite vừa khít và được giữ chặt bằng cơ cấu khóa hoặc bánh răng sâu để đảm bảo chúng vẫn ở đúng vị trí.

5. Giảm lượng nước không mong muốn chảy vào

Do sự lỏng lẻo của các nắp kim loại truyền thống, một lượng lớn nước không mong muốn có thể xâm nhập vào hệ thống thu gom nước thải và nước thải làm tăng lượng chất lỏng đi qua nhà máy xử lý một cách không cần thiết. Vỏ composite vừa khít có khả năng chống thấm nước 100% và giảm vấn đề này cũng như giảm nguy cơ ô nhiễm các yếu tố như dầu xâm nhập vào hệ thống.

6. Giảm mùi hôi

Một lần nữa, các nắp hố ga composite vừa khít sẽ làm giảm hiệu quả sự thoát mùi và khí có thể xảy ra từ hệ thống cống rãnh.

Giảm mùi hôi bốc lên từ hố ga
Giảm mùi hôi bốc lên từ hố ga

7. Giảm ăn mòn

Các nắp hố ga thường che các điểm tiếp cận vào hệ thống nước thải và nước thải, nơi xảy ra mức độ ăn mòn cao do vi sinh vật gây ra và các nắp composite chịu được những điều kiện này tốt hơn nhiều so với các giải pháp thay thế bằng gang.

8. Giảm thiểu bảo trì

Nắp hố ga composite có tuổi thọ hoạt động từ 30-50 năm và không giống như những người anh em họ kim loại của chúng, chúng không yêu cầu bảo dưỡng thường xuyên nhiều trong thời gian này.

9. Giảm nhân lực

Do trọng lượng nhẹ của nắp hố ga composite, chúng có thể dễ dàng tháo lắp để chỉ cần một công nhân tiếp cận, do đó giảm chi phí nhân lực.

10. Không dẫn điện

Đối với các ứng dụng điện và viễn thông, các nắp hố ga được yêu cầu không dẫn điện, hoặc tất nhiên các mô hình bằng gang thì không!

11. Cho phép truyền sóng vô tuyến

Nắp hố ga composite cho phép truyền sóng vô tuyến tự do và tín hiệu tạo thành hệ thống đọc công tơ tự động khiến chúng trở nên thích hợp hơn cho các hệ thống đo xa.

12. Khả năng chống trượt tốt hơn

Bề mặt của nắp hố ga composite có thể được đúc theo nhiều cách khác nhau và bề mặt có vân và rãnh sâu mang lại đặc tính chống trượt tuyệt vời.

13. Lựa chọn màu sắc

Sự lựa chọn đa dạng về màu sắc trong đó có thể sản xuất các tấm bìa composite làm cho chúng trở nên hoàn hảo để làm sáng và đẹp môi trường đô thị.

14. Tiềm năng quảng cáo

Nắp hố ga composite có thể được đúc logo công ty, khẩu hiệu, biểu tượng thành phố hoặc thông điệp và có tiềm năng quảng cáo lớn.

15. Giảm chi phí

Mặc dù giá mua ban đầu của nắp hố ga composite có thể cao hơn một chút so với các lựa chọn kim loại nhưng về lâu dài tất cả những lý do trên thực sự có thể làm giảm chi phí vận hành cuối cùng khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời.

4.8/5 - (17 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *