Hiển thị tất cả 4 kết quả

Màng HDPE | Màng chống thấm HDPE

Màng HDPE là vật liệu rào cản chống thấm nước được sản xuất từ ​​nhựa polyethylene mật độ cao. (Màng địa có khối lượng riêng từ 0,94g / cm3 trở lên).

Tên đầy đủ của màng HDPE là “High-Density Polyethylene Geomembrane”, có khả năng chống nứt do ứng suất môi trường tuyệt vời, chịu nhiệt độ thấp, chống lão hóa, chống ăn mòn và dải nhiệt độ hoạt động lớn (-60– + 60) và tuổi thọ cao (≥50 năm) được sử dụng trong các công trình chống thấm như bãi chôn lấp chất thải sinh hoạt, bãi chôn lấp chất thải rắn, nhà máy xử lý nước thải, hồ nhân tạo, xử lý chất thải.

Màng chống thấm HDPE là gì?

Màng chống thấm HDPE là một loại màng được làm từ polyethylene có mật độ cao (High-Density Polyethylene – HDPE). HDPE là một loại nhựa tổng hợp có cấu trúc phân tử cao, có khả năng chống thấm nước và hóa chất tốt.

Màng chống thấm HDPE thường được sử dụng trong các công trình xây dựng và cơ sở hạ tầng để ngăn nước, hóa chất hay chất thải xâm nhập vào các khu vực không mong muốn. Nó có khả năng chống thấm vượt trội, giúp bảo vệ các công trình khỏi sự xâm nhập của nước dưới dạng lỏng hoặc hơi, đảm bảo sự an toàn và độ bền của cấu trúc.

Màng chống thấm HDPE có đặc điểm linh hoạt, dễ uốn cong và cắt theo kích thước yêu cầu, từ đó giúp dễ dàng thi công và lắp đặt trong các công trình xây dựng. Nó cũng có khả năng chống mài mòn, chịu được áp lực và chịu được tác động của các yếu tố môi trường như tia cực tím, hóa chất và vi khuẩn.

Màng chống thấm HDPE được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng như xây dựng hầm mỏ, hồ chứa nước, hồ chứa chất thải, đập thủy điện, công trình giao thông và các công trình cấp nước. Nó giúp đảm bảo sự an toàn và bền vững của các công trình trong thời gian dài.

Độ dày màng địa chất HDPE

Màng địa HDPE đề cập đến màng địa polyetylen mật độ cao, là một loại vật liệu polyme mới và độ dày của nó thường dao động từ 0,2mm đến 3,0mm. Độ dày phổ biến nhất của màng địa HDPE là màng địa HDPE 0,75mm, màng địa HDPE 1,0mm, màng địa HDPE 1,5mm, màng địa HDPE 2.0mm, màng địa HDPE 2,5mm, màng địa HDPE 3.0mm.

Ví dụ, trong dự án lót bãi chôn lấp, có thể lựa chọn loại màng địa kỹ thuật HDPE 2mm để đảm bảo không xảy ra hiện tượng rò rỉ rác, rò rỉ nước thải,…; Trong dự án lót bạt ao cá, thường chọn loại màng địa kỹ thuật HDPE 0,75mm để đáp ứng các yêu cầu của ao cá. Trong dự án lót bạt ao nuôi tôm, do tôm có thể có gai nhọn nên tốt nhất nên chọn loại màng lót HDPE có độ dày từ 1,0mm trở lên. Nếu bạn chưa biết cách chọn độ dày tấm lót sàn HDPE phù hợp cho các ứng dụng khác nhau, bạn có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn giải pháp chính xác và hoàn hảo nhất.

Màng HDPE với độ dày và màu sắc khác nhau
Màng HDPE với độ dày và màu sắc khác nhau

Tính chất vật lý màng địa chất HDPE

 1. Kháng hóa chất tuyệt vời (chống ăn mòn)
 2. Khả năng chống nứt do ứng suất vượt trội (chống nứt do ứng suất môi trường)
 3. Độ thấm thấp nhất
 4. Hiệu suất chống tia cực tím tuyệt vời
 5.  Khả năng chống thấm nhiệt độ thấp ổn định

Đặc điểm hoạt động của màng địa chất HDPE

Màng HDPE là vật liệu chống thấm linh hoạt với hệ số chống thấm cao (1 × 10-17 cm / s)

Màng HDPE có khả năng chịu nhiệt và chịu lạnh tốt, nhiệt độ môi trường sử dụng là nhiệt độ cao 110 ℃, nhiệt độ thấp -70 ℃

Màng HDPE có tính ổn định hóa học tốt và có thể chống lại sự ăn mòn của axit mạnh, kiềm và dầu, và là vật liệu chống ăn mòn tốt

Màng HDPE có độ bền kéo cao, làm cho nó có độ bền kéo cao để đáp ứng nhu cầu của các dự án kỹ thuật tiêu chuẩn cao

Màng HDPE có khả năng chống chịu thời tiết, chống lão hóa mạnh mẽ và có thể được sử dụng trong thời gian dài để duy trì hiệu suất ban đầu

Tính năng của Màng HDPE, Màng HDPE có độ bền kéo mạnh và độ giãn dài khi đứt, do đó, Màng HDPE có thể được sử dụng trong các điều kiện địa chất và khí hậu khắc nghiệt khác nhau. Thích ứng với độ lún địa chất không đồng đều và biến dạng mạnh

Màng HDPE được làm từ nhựa nguyên sinh cao cấp và các hạt carbon đen hoàn toàn không có chất bảo quản. Màng HDPE đã được sử dụng ở Trung Quốc để thay thế Chống thấm PVC làm nguyên liệu cho túi bao bì thực phẩm và màng bám.

Ứng dụng và sử dụng màng HDPE

 • Màng HDPE thích hợp cho việc bảo vệ và vệ sinh môi trường: chẳng hạn như bãi chôn lấp, nhà máy xử lý nước thải, hồ điều hòa nhà máy điện, chất thải rắn công nghiệp, bệnh viện, v.v.
 • Màng HDPE thích hợp cho các công trình thủy lợi: chống thấm, bịt, gia cố sông, hồ, hồ chứa và đập dâng, chống thấm kênh mương, tường lõi dọc, bảo vệ mái dốc, v.v.
 • Màng HDPE trong kỹ thuật đô thị: tàu điện ngầm, xây dựng kỹ thuật ngầm, mái nhà trồng, vườn trên mái, chống thấm ống nước thải
 • Màng chống thấm Polyetylen thích hợp cho sân vườn: hồ nhân tạo, sông, hồ chứa, đáy ao sân golf, bảo vệ mái dốc, thảm cỏ xanh, v.v.
 • Màng địa polyetylen mật độ cao thích hợp cho hóa dầu: nhà máy hóa dầu, nhà máy lọc dầu, ngăn thấm bể chứa dầu, bể phản ứng hóa học, lót bể lắng, lớp lót thứ cấp, v.v.
 • Màng chống thấm Polyethylene thích hợp cho ngành khai thác mỏ: bể rửa, bể rửa chất đống, bãi chứa tro, bể hòa tan, bể lắng, bãi chứa, lớp lót dưới cùng của chất thải, ngăn thấm, v.v.
 • Màng polyetylen mật độ thấp thích hợp cho các phương tiện giao thông: gia cố nền đường cao tốc, chống thấm cống
 • Màng HDPE thích hợp cho nông nghiệp: hồ chứa, bể chứa nước uống, ao chứa, bãi xử lý chất thải cặn bã và chống thấm cho hệ thống thủy lợi
 • Màng HDPE thích hợp cho nuôi trồng thủy sản: ao nuôi thâm canh, nhà máy, ao cá, lót ao nuôi tôm, bảo vệ mái dốc khoanh nuôi hải sâm, v.v.
 • Màng HDPE thích hợp cho ngành muối: ao kết tinh ruộng muối, bao phủ ao nước muối, màng muối, màng địa nhựa ao muối.

Phạm vi ứng dụng của màng HDPE

Bãi chôn lấp, nhà máy xử lý nước thải, Xử lý chất thải từ nhà máy điện, nhà máy hóa chất, nhà máy phân bón, Xử lý chất thải của nhà máy đường, luyện kim màu, Bể chứa axit sulfuric, Xử lý chất thải, Tàu điện ngầm, tầng hầm, đường hầm, Lót mái và phòng chống thấm môi trường đặc biệt khác (mục đích đặc biệt); bố trí chống thấm theo phương ngang và phương dọc của hồ chứa, kênh mương và đập; chống thấm nước biển, nước ngọt, trang trại.

Máy hàn màng địa chất HDPE
Máy hàn màng địa chất HDPE
Máy hàn màng địa chất HDPE
Máy hàn màng địa chất HDPE

Giá màng HDPE

Luôn luôn có khách hàng hỏi, về chi phí màng địa chất trên mỗi m2 hay chi phí tấm lót hdpe trên m2, chúng ta cùng xem qua nhé.

Đầu tiên, chi phí màng địa cho mỗi mvuông hoặc chi phí lót hdpe trên mỗi m2 bị ảnh hưởng bởi nguyên liệu thô. Giá nguyên vật liệu tăng hay giảm sẽ quyết định đến giá của sản phẩm màng địa HDPE, và nguyên liệu có phải là nguyên liệu mới hay không cũng là một yếu tố quyết định; Việc có phải là nhà cung cấp sản phẩm tấm lót sàn HDPE hay không cũng quyết định đến giá của tấm lót sàn HDPE. Chúng tôi đã là nhà sản xuất, cung cấp và bán buôn tấm lót màng HDPE trong 20 năm và chúng tôi có thể đảm bảo giá xuất xưởng của tấm màng HDPE tốt nhất. Quý khách có nhu cầu báo giá màng địa kỹ thuật HDPE rẻ nhất có thể liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cũng có thể cung cấp miễn phí cho bạn các mẫu màng địa HDPE.

Chức năng tính năng màng HDPE

 1. Không có phụ gia hóa học và không xử lý nhiệt, nó là một vật liệu xây dựng thân thiện
 2. Nó có tính chất cơ học tốt, thấm nước tốt, chống ăn mòn và chống lão hóa
 3. Nó có khả năng chống chôn lấp và chống ăn mòn mạnh mẽ, cấu trúc mềm mại và hiệu suất thoát nước tốt
 4. Nó có hệ số ma sát tốt và độ bền kéo và có đặc tính gia cường địa chất
 5. Nó có các chức năng cách ly, chống lọc, thoát nước, bảo vệ, ổn định và gia cố
 6. Nó có thể thích ứng với lớp nền không bằng phẳng, có thể chống lại tác hại của ngoại lực xây dựng và có độ rão nhỏ
 7. Tính liên tục tốt, kết cấu nhẹ và thuận tiện
 8. Nó là một vật liệu thấm nước, vì vậy nó có chức năng cách ly chống lọc tốt và khả năng chống đâm thủng mạnh, vì vậy nó có tính năng bảo vệ tốt

Phương pháp thi công màng HDPE

Không kéo, kéo địa trong quá trình vận chuyển để tránh bị vật sắc nhọn đâm vào.

 1. Nó nên kéo dài từ dưới lên vị trí cao, không kéo quá và để lại biên độ 1,50% để lún và giãn cục bộ. Có tính đến tình hình thực tế của công trình, độ dốc được bố trí theo thứ tự từ trên xuống dưới
 2. Các mối nối dọc của hai tấm liền kề không được nằm trên một đường ngang và nên so le nhau quá 1m.
 3. Mối nối dọc phải cách chân đập và chân uốn trên 1,50m và phải đặt trên mặt phẳng.
 4. Độ dốc đầu tiên và sau đó là cuối trường
 5. Khi đặt độ dốc, hướng mở rộng màng phải song song với đường dốc lớn nhất

Yêu cầu về khí hậu của màng HDPE

 1. Nhiệt độ thường phải trên 5 độ C, màng địa chất nên chặt hơn ở nhiệt độ thấp và màng địa chất nên được nới lỏng ở nhiệt độ cao
 2. Gió dưới cấp 4
 3. Khi nhiệt độ quá thấp, nói chung không nên thi công khi có gió mạnh trên cấp 4 và thời tiết mưa tuyết.
 4. Trong điều kiện thời tiết mưa gió, gió ảnh hưởng đến quá trình thi công của màng địa, Màng địa HDPE để hàn cần được ép lại bằng bao cát

Các tính năng cao cấp của màng HDPE

 1. Thi công đơn giản: miễn là ao được đào và san phẳng, không cần đệm bê tông.
 2. Thi công nhanh chóng: không cần thời gian đông kết đối với bê tông kết cấu
 3. Khả năng chống biến dạng nền: Vì màng HDPE có độ giãn dài tốt khi đứt nên nó có thể chống lún nền hoặc biến dạng nền
 4. Hiệu quả tốt: Đây là tính năng lớn nhất của màng HDPE
 5. Phục hồi sau khi sử dụng: Đây là tính năng lớn nhất của màng HDPE. Sau khi sử dụng, miễn là cất đi và đổ lại thân bể bơi thì có thể khôi phục lại trạng thái ban đầu

Màng địa chất HDPE VS Màng địa chất LLDPE

HDPE là polyethylene mật độ cao có khả năng chống hóa chất, tính chất cơ học tuyệt vời, khả năng chống nứt do ứng suất môi trường, ổn định kích thước và chống lão hóa nhiệt, cũng như khả năng chống bức xạ tia cực tím tuyệt vời và phù hợp với môi trường ngoài trời. LLDPE là polyethylene mật độ thấp tuyến tính, màng địa HDPE cứng hơn, màng địa LLDPE mềm hơn, màng địa HDPE, màng địa LLDPE có thể được sử dụng làm vật liệu sản xuất màng địa không thấm.

Màng địa polyethylene được cấu tạo bởi màng địa chất HDPE (polyethylene mật độ cao) và LLDPE (tuyến tính polyethylene mật độ thấp). So với LDPE, LLDPE chịu nhiệt tốt hơn, bền hơn và có khả năng chống chịu áp lực môi trường tốt hơn do sự trùng hợp của ethylene và các chất khác như butan, hexan và octan.

Nếu bạn muốn biết thêm về sự khác biệt giữa màng địa kỹ thuật HDPE và màng địa chất LLDPE, với tư cách là nhà sản xuất tấm lót địa chất hdpe và nhà cung cấp tấm lót hdpe, hãy nhấp vào đây để tìm hiểu thêm hoặc liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ đề xuất giải pháp tốt nhất cho dự án của bạn.