Tường chắn rọ đá không chỉ có thể ngăn bờ sông khỏi bị hư hại bởi dòng nước và gió và sóng, mà còn nhận ra chức năng đối lưu tự nhiên giữa vùng nước và đất bên dưới độ dốc để đạt được sự cân bằng sinh thái.

Vai trò của tường chắn rọ đá?

Một điểm rất quan trọng đó là tường chắn rọ đá cũng có thể được sử dụng làm tường cảnh quan để trang trí môi trường, đây là một cách tốt để bảo vệ môi trường sinh thái và chi phí tương đối thấp. Nói chung là từ 45.000 – 60.000 VNĐ để ngăn nước xói mòn nền đường, nó cũng thường được sử dụng để kiểm soát sạt lở đất và hư hỏng nền đường. Đặc biệt ở những con đường miền núi, tường chắn được sử dụng rộng rãi.

Vai trò của tường chắn rọ đá?

Tường chắn lưới rọ đá có độ ổn định tốt, sau khi đổ đá vào, trọng lượng của lồng tường chắn lưới rọ đá có thể lên tới hơn 1 tấn, khó di chuyển. Và nó có thể thích ứng với một mức độ biến dạng nền móng nhất định. Tính toàn vẹn chắc chắn, các lồng hoặc mắt lưới liền kề được ràng buộc và liên kết với nhau trong quá trình thi công, không dễ bị biến dạng hay thất lạc.

Biện pháp thi công tường chắn lưới rọ đá

Biện pháp thi công tường chắn lưới rọ đá cũng rất thuận lợi, lưới rọ đá bán thành phẩm được sắp xếp ngay ngắn có trật tự theo phần móng đã đào từ trước, đảm bảo các tấm đáy nằm trên cùng một đường thẳng, các tấm bên đủ chiều cao; Các lồng liền kề cần sử dụng Dây buộc được sử dụng để buộc các viên đá, đầu tiên các viên đá được làm to ra, tiếp theo là các viên trung bình, sau đó là các viên nhỏ hơn để lấp đầy các khoảng trống.

Biện pháp thi công tường chắn lưới rọ đá

Dùng dụng cụ đá xây san phẳng bề mặt đá đảm bảo bằng phẳng, sau đó trám bít lại và đậy nắp lại. Buộc chắc chắn bằng dây buộc. Các cạnh phải được làm phẳng nếu chúng nhô ra. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình.

Trên đây là phần tóm tắt ngắn gọn do biên tập viên của Đông Nam Phú thực hiện, hi vọng sẽ hữu ích với mọi người, sau này mình sẽ giới thiệu những kiến ​​thức sản phẩm liên quan về rọ đá mong mọi người chú ý. Ai quan tâm có thể click link sản phẩm để tìm hiểu thêm: https://vattudnp.vn/ro-da/

4.8/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *