Vải địa kỹ thuật polyester là vật liệu có thể được sử dụng trong cả sân vườn và xây dựng. Nó là một vật liệu với các đặc tính tuyệt vời có thể được sử dụng theo nhiều cách. Hãy kiểm tra xem nó sẽ hữu ích cho chúng ta khi nào!

Vải địa kỹ thuật polyester là gì và đặc tính của nó là gì?

Vải địa kỹ thuật thuộc nhóm vật liệu tổng hợp. Nó giống như một loại vải có các sợi được sắp xếp một cách không trật tự, mang lại cho nó những đặc tính tuyệt vời và làm cho nó trở thành một vật liệu cực kỳ có giá trị trong nhiều lĩnh vực làm vườn và xây dựng. Những ưu điểm quan trọng nhất của nó bao gồm khả năng lọc, thoát nước và tách tiên tiến.

Ngoài ra, điều đáng nói là độ bền kéo cao, và do đó khả năng chống xé và đục lỗ – phần lớn phụ thuộc vào  độ dày của vải địa kỹ thuật . Vật liệu này có khả năng thấm nước, do đó nó rất quan trọng khi sử dụng nó trong các khu vườn. Cùng kiểm tra  ứng dụng của vải địa kỹ thuật trong nghề làm vườn nhé!

7 ứng dụng vải địa kỹ thuật polyester

Như đã đề cập, vải địa kỹ thuật được sử dụng trong sân vườn và công nghiệp xây dựng. Chính xác thì chúng ta có thể sử dụng nó như thế nào?

  • Vải địa kỹ thuật ngăn cách tăng cường sức mạnh cho đất , giúp đất không bị sụp đổ và đổ – vì vậy bạn có thể sử dụng nó để tăng độ ổn định của mái dốc và hơn thế nữa.
  • Nhờ đặc tính thoát nước, vải địa kỹ thuật polyester  là vật liệu tuyệt vời để xây dựng các nhà máy xử lý nước thải gia đình.
  • Khả năng  ổn định đất với vải địa kỹ thuật  làm cho nó trở thành vật liệu xây dựng tốt cho đường lái xe và đường dẫn.
  • Vải địa kỹ thuật được sử dụng trong vườn , nhưng cũng cho phép bạn tạo ra một khu vườn ở những nơi bất thường – nhờ nó mà chúng ta sẽ tạo ra một sân thượng xanh mát.
  • Chúng tôi   cũng sẽ tạo hệ thống thoát nước chắc chắn xung quanh nhà bằng vải địa kỹ thuật polyester .
  • Vải địa kỹ thuật  ngăn cách được sử dụng trong việc xây dựng các hồ chứa nước.
  • Vải địa kỹ thuật cũng là lớp cơ sở dưới rọ đá.
Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về từng công dụng của Vải địa kỹ thuật Polyester kể trên nhé 
Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về từng công dụng của Vải địa kỹ thuật Polyester kể trên nhé

Ổn định đất bằng vải địa kỹ thuật polyester – sử dụng trong các khu vườn và mảnh đất

Nhờ sự phân tách và ổn định của đất bằng vải địa kỹ thuật, các chỉ tiêu cơ học của nó được cải thiện đáng kể. Nhờ đó, chúng tôi có thể chắc chắn rằng các mái dốc được lót bằng nó sẽ giữ được sự ổn định của chúng trong nhiều năm . Hơn nữa, vật liệu này cũng rất tốt để tạo ra những con đường tạm thời trên các công trường xây dựng – nó sẽ cho phép máy móc xây dựng hạng nặng lái xe an toàn trên chúng. Tuy nhiên, chúng ta phải nhớ chọn trọng lượng cơ bản thích hợp của vải địa kỹ thuật cho một con đường như vậy .

Vải địa kỹ thuật polyester cho nhà máy xử lý nước thải

Các nhà máy xử lý nước thải gia đình hoạt động bằng cách thấm nước thải đã qua xử lý vào lòng đất. Tuy nhiên, để một hệ thống như vậy hoạt động hiệu quả, cần phải  tạo ra hệ thống thoát nước luôn thông thoáng hoàn toàn –  đây là công việc của vải địa kỹ thuật . Nhờ đó, phù sa, bùn và các yếu tố khác có thể làm xáo trộn hoạt động của hệ thống lắp đặt như vậy sẽ không đi vào các đường ống thoát nước.

Vải địa kỹ thuật polyester cho đường lái xe và đường dẫn

Ổn định đất bằng vải địa kỹ thuật  là một ý tưởng tuyệt vời khi tạo ra các cấu trúc khác nhau xung quanh ngôi nhà. Nhờ nó, chúng ta sẽ ngăn chặn sự chuyển động của các hạt đất và xây dựng các lối đi và đường lái xe vững chắc.  Vải địa kỹ thuật cũng sẽ hoạt động tốt như một  lớp lót cho  việc xây dựng sân thượng , sân thể thao gia đình và các bề mặt khác, nơi bề mặt đồng đều và ổn định là rất quan trọng.

Vải địa kỹ thuật cho đường lái xe và đường dẫn

Vải địa kỹ thuật polyester cho mái nhà – sân thượng xanh

Sân thượng xanh trên mái nhà  là một ý tưởng hiện đại, rất hiệu quả và thiết thực để tạo ra một khu vực thư giãn. Tuy nhiên, nó có nhiều ưu điểm hơn – nó ngăn tiếng ồn, tạo ra lớp cách nhiệt bổ sung, loại bỏ các vấn đề liên quan đến nhu cầu thoát nước mưa từ mái nhà, và cũng có lợi ích to lớn đối với môi trường tự nhiên. Đối với việc xây dựng mái nhà xanh, nên sử dụng vải địa kỹ thuật để bảo vệ mặt đất và cây con ở một nơi lâu dài và đảm bảo lọc thích hợp.

Vải địa kỹ thuật polyester như một yếu tố thoát nước xung quanh nhà

Vải địa kỹ thuật được sử dụng  trong  hệ thống thoát nước của ngôi nhà  sẽ mang lại nhiều lợi ích. Vật liệu này sẽ bảo vệ chống lại sự phù sa, nhưng cũng cung cấp khả năng bảo vệ chống lại các hư hỏng cơ học –  vải địa kỹ thuật linh hoạt  sẽ trở thành một phần tử cách nhiệt cho ngôi nhà, vì nó sẽ ngăn không  cho lá lõm bị thủng .

Vải địa kỹ thuật polyester và hồ chứa nước

Nhờ có vải địa kỹ thuật, chúng ta không chỉ xây dựng một ao hồ kiên cố mà còn có thể bảo vệ  bờ sông chống sạt lở . Vật liệu tưởng như đơn giản như vậy lại vô giá trong việc xây dựng  đê  điều và được sử dụng trong nhiều  hệ thống bảo vệ bờ biển  và  cải tạo đất.

Vải địa kỹ thuật và hồ chứa nước

Vải địa kỹ thuật polyester cho rọ đá và hơn thế nữa

Chúng tôi cũng có thể tạo một lớp nền bằng vải địa kỹ thuật polyester , lớp này sẽ tách đất và các tập hợp có kích thước hạt khác nhau. Nó sẽ trở nên có giá trị và thậm chí cần thiết khi đặt rọ đá. Một lớp như vậy cũng sẽ giúp giữ cho mặt đất dưới: Lưới địa kỹ thuật .

Vải địa kỹ thuật polyester – các loại và phân tích giá

Vải địa kỹ thuật không chỉ cực kỳ thiết thực mà còn rẻ tiền. Chúng được chia theo ứng dụng và giá của chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố –  ngữ pháp, chiều dài cuộn, vật liệu  (vải địa kỹ thuật có thể là polyester hoặc polypropylene),  phương pháp sản xuất  (kim đột lỗ hoặc niêm phong nhiệt) và các thông số kỹ thuật khác. Ở đây chúng tôi sẽ cung cấp giá gần đúng cho một cuộn vải địa kỹ thuật dài 25 m.

Như bạn có thể thấy, giá của một loại vải địa kỹ thuật không quá cao, đặc biệt là khi bạn tính đến các khả năng của nó. Điều đáng ghi nhớ về các thuộc tính của nó và lấy nó khi làm việc xung quanh nhà.

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *