Nắp hố ga ngăn mùi gioăng cao su là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong lĩnh vực môi trường đô thị. Công dụng của nó không chỉ để xả thải, thoát nước, ngăn mùi đơn thuần mà còn bảo vệ mỹ quan thẩm mỹ, không gian sống, chất lượng không khí và sức khỏe của con người. Đảm bảo an toàn cho hệ thống giao thông thông suốt.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nắp hố ga ngăn mùi gioăng cao su

Hệ thống ngăn mùi nắp hố ga bao gồm:

  • Hố thu nước.
  • Lưới chắn nước.
  • Hệ thống gioăng cao su ngăn mùi 100%.
Cấu tạo gioăng cao su ngăn mùi nắp hố ga
Cấu tạo gioăng cao su ngăn mùi nắp hố ga

Nắp hố ga ngăn mùi gioăng cao su có cấu tạo như sau:

Nắp hố ga có thiết kế lắp thêm gioăng cao su ngăn mùi: cách này áp dụng cho các loại nắp hố ga ngăn mùi không có lỗ thao tác hoặc lỗ thăm thu. Các cạnh nắp hố ga được cố định vào khung bởi bu long và ốc vít:

Nơi tiếp giáp giữa nắp hố ga và khung sẽ được lắp đặt gioăng cao su mềm. Gioăng cao su này có tác dụng bít kín các khe hở giữa nắp hố ga và khung, khiến cho khí, mùi hôi bên dưới hố ga không thể thoát lên trên qua nắp hố ga.

Nguyên lý hoạt động của nắp hố ga ngăn mùi gioăng cao su: Nắp hố ga được bịt kín một cách hoàn toàn, không cho mùi hôi thối rò rỉ bay ra bên ngoài.

Ưu điểm của nắp hố ga ngăn mùi gioăng cao su

Ngăn mùi hiệu quả: Ngăn chặn hiệu quả mùi hôi cống rãnh bốc lên trên; gây mất vệ sinh, an toàn và sức khỏe người dân; đặc biệt vào những ngày nắng nóng. Đó cũng là lý do hầu hết các khu dân cư, chung cư… hiện nay đều lắp đặt loại này thay cho nắp hố ga thông thường.

Mẫu Nắp hố ga ngăn mùi gioăng cao su
Mẫu Nắp hố ga ngăn mùi gioăng cao su

Được cấu tạo thông minh, tự động đơn giản nên nắp hố ga ngăn mùi gioăng cao su đều có tác dụng hiệu quả trong mọi tình huống. Thực tế từ các khu dân cư, chung cư lắp đặt nắp hố ga ngăn mùi trong thời gian dài đã loại bỏ được hoàn toàn mùi hôi cống rãnh bốc lên mỗi khi trời nắng nóng kéo dài.

Thiết kế đơn giản: chỉ cần bịt kín các lỗ thoát hơi ra ngoài, thiết kế thêm gioăng cao su dễ lắp đặt.

Độ bền cao: Do sự phát triển về kỹ thuật tiên tiến, nắp hố ga ngăn mùi gioăng cao su hiện nay đều đáp ứng được yêu cầu về độ bền. Độ bền của sản phẩm được đảm bảo bằng thời gian sử dụng lâu dài, không biến dạng dưới các tác động, tác nhân của môi trường.

Điều này là bởi chất liệu gang, thép hay composite hiện nay đều là nguyên liệu có độ bền vượt trôi. Các loại nắp hố ga ngăn mùi này phù hợp lắp đặt ở mọi điều kiện môi trường.

Chịu được tải trọng lớn: Chất liệu gang, thép hay composite đều là những chất liệu cao cấp có độ bền, độ cứng rất cao.

Phạm vi sử dụng rộng rãi: Nắp hố ga ngăn mùi gioăng cao su đều có thể lắp đặt trên mọi tuyến đường, lắp đặt được ở mọi khu vực có nhiều loại phương tiện giao thông.

Chống trộm cắp: Được thiết kế có chốt chống trộm nên hạn chế khá nhiều về vấn nạn trộm cắp hiện nay, đặc biệt nếu nắp hố ga ngăn mùi gioăng cao su được sản xuất bằng chất liệu composite không có khả năng tái chế.

Quy trình thi công Nắp hố ga ngăn mùi gioăng cao su

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng

Xác định mặt bằng thi công nắp hố ga môt cách chính xác, các thông tin cần đo đạc chiều dài, chiều rộng và chiều cao. Sau khi đo xong dùng máy cắt bê tông cắt theo đúng bản vẽ đó.

Hình ảnh lắp đặt Nắp hố ga ngăn mùi gioăng cao su
Hình ảnh lắp đặt Nắp hố ga ngăn mùi gioăng cao su

Bước 2: Chọn nắp hố ga phù hợp

Bạn cần lựa chọn các loại nắp hố ga bằng gang, có hình dáng, kích thước, chất liệu phù hợp với thực tế của bệ bê tông. Chẳng hạn như với loại nắp hố ga hình tròn thì chọn nắp hố ga vuông khung âm, nắp tròn. Việc chọn lựa phải tính toán thật kỹ khả năng chịu lực tải trọng của nó tại vị trí đó, như vậy nắp hố ga mấy đảm bảo được chịu tải và an toàn tuyệt đối, đảm bảo kích thước chuẩn để rễ dàng hơn trong lắp đặt.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại nắp hố ga, mẫu mã đa dạng như khung vuông dương nắp tròn, khung vuông âm nắp tròn, hung vuông ắp vuông, khung tròn nắ tròn. Nắp hố ga Minh Hải với mẫu mã đa dạng như vậy. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để thiết kế bản vẽ và tư vấn báo giá miễn phí để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Bước 3: Định vị nắp hố ga

Để định vị hố ga tiến hành một lớp xi măng lên bề mặt của hố ga, tùy theo độ sâu và dài của hố ga mà bạn đã phủ lớp xi măng dày đến đâu. Sau đó bạn làm sạch bề mặt của nắp hố và bê tông, cân đối kích thước của nắp hố với cổ bê tông, đường kính của bê tông phải nhỏ hơn đường kính của nắp hố 2 đến 3 cm.

Bước 4: Tiến hành lắp đặt

Bước tiếp theo trong thi công lắp đặt nắp hố ga, ở công đoạn này bạn phải để ý đảm bảo sự đối xứng của nắp hố và cổ bê tông. Tiến hành đổ bê tông mác 200, sau đó để 3 ngày rồi thử nghiệm và đưa vào sử dụng. Đối với việc lắp đặt này cần có sự tư vấn và kiểm tra của đội ngũ kỹ thuật để giúp đảm ảo yêu cầu đề ra.

Bước 5: Đậy nắp hố ga

Khi đậy nắp hố ga bạn cần chỉnh sao cho độ cao hố ga bằng với mặt đường. Tránh trường hợp nhô lên hay thụt xuống, gây ra tai nạn cho những người đi đường và phương tiện qua lại tại vị trí đó. Trước khi sử dụng phải kiểm tra nắp hố ga đảm bảo và an toàn.

Bước 6: Gia cố đúng kỹ thuật

Việc gia cố hố ga sẽ do đơn vị thi công căn chỉnh toàn bộ. Để đảm bảo xung quanh hố ga không có lỗ hổng và đảm bảo độ an toàn của hố ga, ngoài ra còn ra cố xung quanh bằng bê tông đá răm , nhựa đường giúp hố ga đạt đúng yêu cầu và kỹ thuật.

4.7/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *