Nắp hố ga composite so với Nắp hố ga gang có lẽ đây là 2 loại sản phẩm phổ biến nhất hiện nay. Bài viết sau đây Đông Nam Phú sẽ giúp quý khách hàng tìm hiểu chi tiết hơn về 2 sản phẩm nắp hố ga này!

Tìm hiểu Nắp hố ga composite so với Nắp hố ga gang

Nắp hố ga composite là gì?

Nắp hố ga composite được làm từ vật liệu composite nhiệt rắn gia cường sợi với nhựa polyester không bão hòa làm ma trận, còn được gọi là hợp chất đúc bánh rán (DMC), được chế tạo bằng công nghệ ép nén, là một loại nắp mới thân thiện với môi trường. Nắp hố ga composite áp dụng công nghệ đúc một lần ở nhiệt độ cao và áp suất cao, với độ polyme hóa cao và mật độ cao, chịu va đập tốt và độ bền kéo, với các ưu điểm là chống mài mòn, chống ăn mòn, không rỉ, không ô nhiễm và không cần bảo trì.

Nắp hố ga composite là gì?
Nắp hố ga composite là gì?

Các tính năng của nắp hố ga composite

 1. Đặc tính chống trộm chủ động. Không có giá trị tái chế của vật liệu.
 2. Nắp hố ga composite có đặc tính cách nhiệt tốt hơn, sợi vật liệu nhựa thông không dễ bị nứt và độ dẻo dai tốt hơn.
 3. Các hình dạng của nắp cống rất đẹp. Loại tùy chỉnh nắp hố ga này được lựa chọn nhiều hơn, vì bề mặt của nắp hố ga có thể tùy biến nhiều hoa văn. Nếu không, tuổi thọ sử dụng của nắp hố ga composite cũng tương đối lâu dài.

Nắp hố ga gang là gì?

Nắp hố ga gang được chia thành Nắp hố ga gang dẻo và Nắp hố ga gang xám, nói chung về trọng lượng thì Nắp hố ga gang dẻo chắc chắn hơn so với Nắp hố ga gang xám. Vật liệu làm nắp hố ga gang xám nói chung là HT200, còn vật liệu làm nắp hố ga gang dẻo nói chung là QT500-7.

Nắp hố ga gang chủ yếu được làm bằng gang dẻo và chất lượng của những nắp này liên quan đến vấn đề tỷ lệ hình cầu. Sơn phủ phổ biến được sử dụng để xử lý cống đúc là sơn nhựa đường chống rỉ, bề mặt nắp hố ga gang dẻo cũng được xử lý bằng sơn nhựa đường chống rỉ.

Nắp hố ga gang là gì?
Nắp hố ga gang là gì?

Các tính năng của nắp cống gang

 1. Cường độ cao. Độ bền kéo của gang dẻo cao hơn 420Mpa và độ bền chảy cao hơn 300MPa, tương đương với thanh kiếm carbon thấp và cao hơn ba lần so với sắt đá phiến.
 2. Độ bền tốt. Giá trị tác động tương tự như kiếm carbon và gấp 10 lần sắt xám.
 3. Tính dễ uốn tốt. Độ mở rộng của độ dẻo cao hơn 7, tương tự như thanh kiếm carbon cao, vật liệu sắt đá phiến và tỷ lệ kéo dài bằng không.
 4. Chống ăn mòn. Độ xói mòn chỉ là 0,25 lần đối với các đường ống trong suốt 90 ngày thử nghiệm xói mòn tại chỗ và 0,1 lần đối với các đường ống sắt đá phiến. Tuổi thọ cao gấp 2 lần so với ống sắt đá phiến và gấp 5 lần so với ống kiếm thông thường.

Trong các hoạt động hoàn toàn bên ngoài, tương tự như nước, nước mặn, brume, khả năng chống xói mòn và chống ôxy hóa của gang còn hơn cả kiếm. Do cấu trúc vi mô gang cầu graphit, gang dẻo làm tốt hơn kiếm trong việc giảm khả năng rung động.

Nắp hố ga composite và nắp hố ga gang có gì khác nhau?

 • Sự khác biệt về vật liệu

  Nắp hố ga composite : thuộc chất liệu composite.

  Nắp hố ga gang : thuộc chất liệu sắt. Lực mạnh hơn nhựa thông.

 • Sự khác biệt trong các phương pháp đúc

  Nắp hố ga composite : đúc nén. Độ mịn chắc hơn gang.

  Nắp hố ga gang : gang nóng chảy được đúc thành hình.

 • Sự khác biệt trong nhận dạng trường

  Nắp hố ga composite : chống trộm, chống axit và kiềm mạnh. Chịu được nắng gió. Thời gian sử dụng hữu ích về cơ bản là 20-50 năm.

  Nắp hố ga gang : dễ bị trộm, không chịu được axit và kiềm, tuổi thọ thông thường từ 5-10 năm.

4.7/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *