Điều cuối cùng bạn cần trong cuộc sống bận rộn của mình là lo lắng về việc thay thế một nắp cống bị hư hỏng, bị xâm nhập hoặc bị mất. Sự phức tạp của việc tìm kiếm và lắp đặt thiết bị thay thế, cộng với việc bạn có thể không sử dụng được đường lái xe của mình vì có một lỗ hổng trên đó, tất cả làm tăng thêm căng thẳng. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp các bước chính mà bạn cần làm theo để thay thế nhanh chóng, an toàn với nỗ lực và chi phí tối thiểu.

Mua nắp hố ga và nắp cống thay thế mẫu 1

Đừng quên, nếu có bất kỳ phần nào trong việc mua nắp cống thay thế mà bạn cần trợ giúp, các nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ theo số 0982 985059.


Hãy thực tế khi thay thế nắp cống

Nó có thể là một vấn đề nhỏ đối với bạn nếu bạn phát hiện ra một vết nứt nhỏ trên nắp cống hoặc nắp cống nhưng bây giờ là lúc để thực tế. Vết nứt này ảnh hưởng nguy hiểm đến độ chắc chắn của nắp cống, đến mức ngay cả một đứa trẻ nhỏ dẫm lên cũng có thể rơi qua. Bất cứ khi nào bạn phát hiện ra vấn đề về kết cấu với nắp cống, hãy thay thế nó.

Thật không may, nếu nắp cống bị hư hỏng thì bạn cũng nên thay khung vì không có cách nào rõ ràng để đảm bảo khung có âm thanh.


Đo lường chính xác những gì bạn đã có

Tất cả những gì bạn cần trong mọi tình huống (ngoại trừ nếu bạn phát hiện ra một buồng kiểm tra bằng nhựa ) là phép đo độ mở rõ ràng. Đây là chiều rộng, chiều cao và chiều sâu của lỗ trên mặt đất. Để có được phép đo độ mở rõ ràng, hãy đặt thước dây vào lỗ và đo kích thước của buồng kiểm tra bên dưới từ tường này sang tường khác. Mỗi nắp cống đều được đo giống nhau nên khi bạn có cái này, bạn có thể tìm thấy một cái thay thế.

Đo lường chính xác những gì bạn đã có

Nắp cống của bạn có khoang kiểm tra bên dưới không? Nếu đúng như vậy thì bạn sẽ cần phải đo đường kính của khoang tròn (các khoang này hầu như luôn được che bằng nắp cống hình tròn ) và chọn một nắp và khung cửa cống phù hợp với điều này. Kiểm tra kỹ xem vỏ và khung bạn chọn có tương thích với tất cả các nhãn hiệu buồng kiểm tra lớn hay không và đảm bảo rằng đó vẫn là loại tải chính xác.


Chọn lớp tải phù hợp nhất

Như đã giải thích trong hướng dẫn của chúng tôi về các lớp tải trọng của hố ga , mỗi lớp biểu thị trọng lượng tối đa mà hố ga có thể đảm nhận một cách an toàn. Ví dụ: nếu nắp hố ga sẽ được lắp đặt trên đường lái xe riêng, bạn có thể yên tâm cho rằng B125 sẽ là loại có khả năng chịu tải đủ cao. Điều này cho phép tải trọng lên đến 12,5 tấn đáp ứng các xe 4×4 và xe tải trên đường lái xe trong nước. Bạn có toàn quyền quyết định những gì bạn cần, nhưng các cố vấn của chúng tôi đưa ra các đề xuất hàng ngày nên bạn nên hỏi.

Bạn nên xem xét những thứ như xe tải và xe tải giao hàng đi mua sắm thực phẩm bằng cách sử dụng đường lái xe của bạn để rẽ.

Chọn lớp tải phù hợp nhất


Chọn tài liệu của bạn

Khi bạn biết kích thước và loại tải trọng mà bạn đang theo đuổi, bạn có thể chọn loại kim loại mà bạn muốn làm từ kim loại thay thế nắp cống của mình. Trong bảng dưới đây, nó nêu ra những lợi ích của từng loại vật liệu.

Vật chất Đặc tính  Ứng dụng tốt nhất
Nhôm Vật liệu phổ biến nhất cho các nắp lõm để giữ tấm, cỏ và gạch cho mục đích thẩm mỹ. Xếp hạng lên đến 10 tấn Đối với các ứng dụng trong nước, nơi các nắp lõm sẽ cho cái nhìn cuối cùng tốt nhất
Thép không gỉ Một lựa chọn phổ biến cho các khu vực dành cho người đi bộ, nơi đôi khi cần đến sức mạnh cho các phương tiện giao hàng ở trung tâm thị trấn, chẳng hạn Đối với những khu vực chủ yếu dành cho người đi bộ, nơi thỉnh thoảng có thể có các phương tiện nặng lên đến 10 tấn, hãy từ từ đi qua chúng
Thép mạ kẽm Nhẹ và dễ lắp đặt, một lựa chọn linh hoạt cho các khu vực gia đình hoặc tư nhân chỉ có giao thông nhẹ. Xếp hạng lên đến 17 tấn Phù hợp nhất với giao thông di chuyển rất chậm như bãi đỗ xe tư nhân và đường lái xe trong nước. Không sử dụng trên đường cao tốc hoặc đường bộ
Gang thép Có màu đen nên tốt nhất để pha trộn với đường băng, gang là vật liệu mạnh nhất trong bốn vật liệu, được đánh giá lên đến 90 tấn Phù hợp với tất cả các khu vực nhưng quá mức cần thiết ở các khu vực buôn bán nhẹ hoặc dành cho người đi bộ. Nắp hố ga bằng gang được phép đi trên đường cao tốc và đường bộ.

 


Các khung kiểm soát nhựa?

Chúng thường được tìm thấy trong các tài sản hiện đại hơn. Điều quan trọng là khi thay thế nắp hố ga, bạn phải chọn một và một khung phù hợp với kích thước của khoang đó.

Các khung kiểm soát nhựa?

Độ sâu tối đa của một khung bạn có thể lên đến 1,2m. Bất kỳ lớn hơn thế và bạn sẽ cần phải giảm bớt nó vì nó sẽ gây nguy hiểm cho trẻ em đi ngang qua nếu không được sửa chữa. Điều này có thể được thực hiện với một bộ giảm tốc (hình ảnh bên phải), có thể được sử dụng để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn của tòa nhà.

Nếu bạn muốn biết những điều cơ bản về buồng kiểm tra, hãy xem ‘ Buồng kiểm tra là gì?’ hướng dẫn.


Ngoài tác động của lớp tải trọng và cho dù bạn muốn một hố ga lõm hay không, vật liệu thực sự là một quyết định cá nhân của bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn nếu bạn cần chúng tôi. Liên hệ với chúng tôi qua số 0982 985059 để được hỗ trợ thay thế nắp hố ga. 

4.9/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *