Màng HDPE là giải pháp chống thấm hiệu quả nhất hiện nay. Tích hợp với nhiều ưu điểm nổi trội, màng chống thấm HDPE trở thành vật liệu phổ biến, có tính ứng dụng cao trong các công trình thủy canh, chăn nuôi thủy sản, nông nghiệp, cảnh quan môi trường, … Cùng Công ty vật liệu Đông Nam Phú tìm hiểu về màng chống thấm HDPE, báo giá sản phẩm qua những chia sẻ hữu ích dưới đây. 

Màng chống thấm HDPE
Màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE là gì?

Màng chống thấm HDPE còn được gọi là màng HDPE hay bạt HDPE. HDPE là từ viết tắt của High-density polyethylene, là một dạng polyme nhiệt dẻo được sản xuất từ monome ethylene. 

Cấu tạo màng HDPE
Cấu tạo màng HDPE

Các hạt nhựa cao phân tử polyethylene (PE) qua quá trình cán màng, đùn màng hoặc qua phương pháp thổi màng sẽ tạo ra các tấm HDPE.  Cấu tạo của màng HDPE chứa 97.5% nhựa nguyên sinh PE cao phân tử và 2.5% còn lại là cacbon đen, chất ổn định nhiệt, chất kháng tia UV. 

Ưu điểm của màng HDPE 

Màng HDPE mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, tạo lên những lợi ích sử dụng tuyệt vời. 

Chống thấm tốt

Màng HDPE chống thấm cực tốt
Màng HDPE chống thấm cực tốt

Màng HDPE nổi bật với khả năng chống thấm tốt. Hệ số thấm của màng HDPE vô cùng nhỏ, K = 10-12 : 10-16 cm/s. Khả năng chống thấm của màng tỷ lệ thuận với độ dày của màng. Vì vậy, đối với công trình yêu cầu tính chống thấm cao, có thể sử dụng màng chống thấm HDPE có độ dày 3mm. 

Tính trơ lỳ và độ bền cao

Cấu tạo từ polime có đặc tính trơ về hóa học nên màng HDPE không tác dụng với các hóa chất, không bị oxi hóa dù trong môi trường axit hay kiềm mạnh. Đồng thời, màng chống thấm HDPE cũng không chịu tác động của vi khuẩn, nấm mốc, chống các loài côn trùng, gặm nhấm tấn công. Đặc biệt, bạt HDPE có thể chịu được ánh sáng mặt trời trực tiếp, kháng tia UV trong thời gian dài. Vì vậy, tuổi thọ sử dụng của màng chống thấm HDPE có thể lên đến 25 năm. 

Tính ứng dụng và linh hoạt cao 

Màng chống thấm HDPE mềm dẻo, chịu được lực kéo và độ co dãn lớn. Màng HDPE khó bị nứt vỡ hay chọc thủng bởi các ngoại vật như sỏi đá, cành cây. 

Do tính bền bỉ, chống rách, chống nứt cùng kết cấu nhẹ nên màng HDPE có thể thi công trên mọi địa hình, dù là trong lòng đất hay những nơi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Bạt HDPE được ứng dụng mạnh mẽ trong nuôi trồng thủy sản, ứng dụng làm hồ chứa nước, … 

Tiết kiệm chi phí

Màng chống thấm HDPE có tính bền cao, có tuổi thọ sử dụng cao. Nhờ đó tiết kiệm tối  đa các chi phí bảo trì, sửa chữa, …. Đồng thời, so với các biện pháp thi công chống thấm truyền thống, sử dụng màng HDPE mang đến giải pháp chống thấm hiệu quả, tiết kiệm chi phí đầu tư, thi công dễ dàng, không đòi hỏi quá nhiều nhân công hay máy móc thiết bị. 

An toàn

Thành phần cấu tạo nên bạt HDPE hơn 97% là nhựa nguyên sinh, không chứa các chất độc hại. Vì vậy, màng chống thấm HDPE cực an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. 

Sử dụng màng HDPE trong các hoạt động xây dựng, các lĩnh vực trong đời sống góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường sống trong lành, hạn chế tối đa vấn đề ô nhiễm môi trường. Từ đó cuộc sống của chính chúng ta cũng được bảo vệ. 

III. Các loại màng chống thấm HDPE phổ biến nhất

Màng HDPE GSE

Màng chống thấm HDPE GSE là một thương hiệu đến từ xứ Chùa Vàng – Thái Lan.  Màng HDPE GSE có đến 40 năm lịch sử phát triển. Đây là loại bạt chống thấm HDPE uy tín, chất lượng toàn cầu. 

Màng chống thấm HDPE GSE - Thái Lan
Màng chống thấm HDPE GSE – Thái Lan

Đặc điểm của màng chống thấm HDPE GSE:

 • Độ dày: 0,3mm – 3mm
 • Chiều ngang tùy theo độ dày màng, trong khoảng 2 – 8m
 • Chiều dài, khối lượng trung bình đối với màng HDPE tùy thuộc vào độ dày màng.

Màng HDPE Solmax

Solmax là nhà sản xuất vật liệu tổng hợp tại Malaysia. Sản phẩm màng HDPE của Solmax nổi bật với sự ổn định, chất lượng, được ứng dụng nhiều khi thi công các công trình có quy mô lớn. 

Màng chống thấm HDPE Solmax
Màng chống thấm HDPE Solmax

Độ dày của màng chống thấm HDPE Solmax rơi vào khoảng 0,3mm đến 3,0mm. Những ưu điểm của loại màng chống thấm này:

 • Chống thấm nước tốt
 • Khả năng chịu kéo, chịu đâm thủng cao
 • Kháng xâm thực bởi hóa chất, vi sinh vật, thậm chí với các loại axit mạnh, môi trường bazơ.
 • Khả năng chống lão hóa trước tác động của thời tiết (khí hậu, nhiệt độ, …)

Màng HDPE Huitex

Màng chống thấm HDPE Huitex được sản xuất và phát triển bởi tập đoàn Huikwang tại Đài Loan. Loại màng chống thấm đến từ thương hiệu này đã được chứng nhận bảo đảm các tiêu chuẩn về môi trường ISo 9001, ISO 140001 và CE. 

Màng chống thấm HDPE Huitex
Màng chống thấm HDPE Huitex

Tuổi thọ của màng HDPE Huitex lên đến 50 năm, thường được ứng dụng trong việc tạo hồ chứa nước với mức chi phí thấp:

 • Chống thấm đê, đập
 • Chống thấm thủy điện
 • Chống thấm kênh mương
 • Chống thấm tầng hầm, mái
 • ….

Màng HDPE HSE

Màng chống thấm HDPE HSE là loại màng mang thương hiệu Việt Nam có chất lượng, quy cách không kém cạnh so với các loại màng HDPE nhập từ nước ngoài.  

Màng chống thấm HDPE được ứng dụng nhiều trong nuôi trồng thủy sản mang đến giá trị cao. Khả năng chống thấm cực tốt giúp màng chủ động giữ được nước, đảm bảo oxy trong nước, dễ dàng thu hoạch và vệ sinh khi được ứng dụng trong nuôi trồng thủy hải sản, đặc biệt là nuôi tôm. 

IV. Báo giá màng chống thấm HDPE

Giá thành màng chống thấm HDPE sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố: độ dày màng, chiều dày màng và xuất xứ của màng. Độ dày màng, chiều dài của màng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của công trình, yếu tố kỹ thuật của công trình. 

Mỗi màng HDPE có độ dày, độ dài khác nhau sẽ có những sự khác biệt về thông số của lực kéo đứt, lực giãn dài, lực kháng xuyên thủng, …Thêm vào đó mỗi một nhà sản xuất sẽ tạo ra các màng HDPE có ưu nhược điểm khác nhau, giá thành khác nhau. 

Tham khảo bảng báo giá dưới đây của Đông Nam Phú để có cái nhìn chung về giá màng chống thấm HDPE trên thị trường: 

Tên Màng HDPE Quy cách Đơn giá

VNĐ/m2

Màng Chống Thấm HDPE dày 0.3mm 8m x 250m 13.500
Màng Chống Thấm HDPE dày 0.5mm 8m x 300m 22.500
Màng Chống Thấm HDPE dày 0.75mm 8m x 250m 34.500
Màng Chống Thấm HDPE dày 1.0mm 8m x 185m 45.000
Màng Chống Thấm HDPE dày 1.5mm 8m x 125m 67.500
Màng Chống Thấm HDPE dày 2.0mm 7m x 105m 90.000

 

Bảng báo giá kể trên chỉ mang tính chất tham khảo, liên hệ trực tiếp với Đông Nam Phú qua ☎️☎️Hotline: 0982 985 059 để nhận được tư vấn và báo giá chính xác nhất. 

Ứng dụng của màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực. Cụ thể:

Ứng dụng màng HDPE trong nuôi trồng thủy sản, tôm cá

Ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản, màng chống thấm HDPE được sử dụng nhằm tạo lớp ngăn cách giữa nước trong hồ nuôi với môi trường bên ngoài. Từ đó giúp ngăn không cho nước thấm ngược vào trong hồ nuôi, ổn định độ PH và nồng độ muối trong ao nuôi, đảm bảo môi trường thuận lợi cho con giống phát triển. 

Màng chống thấm HDPE lót đáy hồ
Màng chống thấm HDPE lót đáy hồ

Môi trường đất chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh cho tôm cá. Với tác dụng tạo lớp màng ngăn cách với môi trường đất, thủy hải sản ít bị bệnh hơn, nếu xảy ra bệnh thì cũng lây lan trong phạm vi nhỏ, dễ dàng khắc phục. Màng HDPE cũng có tác dụng chống sạt lở, đục nước ao do mưa rửa trôi. 

Hơn nữa với thời gian sử dụng lâu, bền và ít bị ảnh hưởng bởi các nhân tố bên ngoài, màng HDPE có thể tái sử dụng cho vụ mùa sau, giúp các chủ ao tôm cá tiết kiệm chi phí. 

Ứng dụng màng HDPE trong sản xuất và thu hoạch muối

Nghề làm muối có truyền thống hàng trăm năm, được coi là một nghề cực kỳ vất vả. Ứng dụng màng HDPE trong sản xuất và thu hoạch muối phần nào giảm bớt được sự cơ cực của người dân trong công đoạn tạo ra những hạt muối trắng tinh khiết. 

Ứng dụng lót ruộng muối của màng HDPE
Ứng dụng lót ruộng muối của màng HDPE

Những ruộng muối được bọc lót bởi các tấm màng chống thấm HDPE đảm bảo vệ sinh, góp phần cho ra những hạt muối kết tinh to, trắng, đều, ít lẫn tạp chất. Vì vậy, khi thu hoạch muối, bà con cũng bớt đi công đoạn phải tẩy trắng muối. 

Màng HDPE sử dụng trong trường hợp này có độ dày từ 0,75 mm – 1mm, đảm bảo độ bền cao, chịu được thời tiết nắng nóng và hấp thụ được nguồn nhiệt từ mặt trời hỗ trợ quá trình nước bay hơi và kết tinh. 

Bề mặt màng HDPE láng nên khi thu hoạch cực dễ, giảm thiểu muối tồn dư trên ruộng sau thu hoạch. Từ đó thời gian vệ sinh ruộng muối được rút ngắn. Màng HDPE bền đẹp, có thể tái sử dụng trong vụ mùa sau. 

Ứng dụng màng HDPE trong xử lý chất thải 

Ngành chăn nuôi phát triển dẫn đến lượng chất thải chăn nuôi ngày một lớn, gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường. Biến chất thải chăn nuôi thành khí đốt, phân hữu cơ là một giải pháp hiệu quả để xử lý lượng chất thải này. 

Màng HDPE đã được sử dụng để làm lót đáy hoặc làm lớp phủ trong  các hầm biogas, xử lý chất thải. Độ dày của màng chống thấm HDPE sử dụng dày từ 0,5mm đến 1,5mm. 

Không chỉ ứng dụng xử lý chất thải chăn nuôi, màng HDPE còn được ứng dụng để lót bãi rác sinh hoạt, rác thải từ hoạt động sản xuất. Lớp màng HDPE ngăn cách rác thải với nền đất, tránh tình trạng ô nhiễm mạch nước ngầm hoặc dùng để phủ lên mặt bãi rác ngăn mùi hôi thối làm ô nhiễm không khí. 

Ứng dụng màng chống thấm HDPE trong thực tế
Ứng dụng màng chống thấm HDPE trong thực tế

Bên cạnh đó, màng chống thấm HDPE còn được ứng dụng phục vụ đa dạng mục đích như: xây dựng hồ chứa chất thải công nghiệp đợi xử lý, tránh sạt lở sụt lún tại các công trình thủy lợi, ứng dụng trong lót hồ cảnh quan, … Màng chống thấm HDPE mang lại giải pháp hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho nhiều công trình. 

Hướng dẫn thi công màng chống thấm HDPE tại Đông Nam Phú

Thi công đúng kỹ thuật là điều kiện đảm bảo phát huy tối đa ưu điểm của màng chống thấm HDPE. Tham khảo hướng dẫn thi công màng chống thấm HDPE tại Đông Nam Phú để nắm bắt được các bước thi công chuẩn kỹ thuật. 

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Trước khi tiến hành thi công, bạn cần chọn lựa màng chống thấm HDPE có độ dày, kích thước phù hợp với tính chất công trình cần thi công chống thấm bằng màng HDPE. Mỗi một công trình sẽ yêu cầu độ dày màng khác nhau, kích thước và số lượng màng chống thấm phụ thuộc vào diện tích thi công.

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị máy hàn kép, máy hàn đùn, máy thử khí và các thiết bị hỗ trợ trải tấm, … Xác định rõ ràng và chính xác những lưu ý trên sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian thi công và đảm bảo hiệu quả chống thấm mà màng HDPE mang lại. 

Tiến hành thi công

Bước 1: Xử lý mặt bằng trước thi công

Xử lý nền đất tốt trước khi trải màng chống thấm HDPE là bước rất cần thiết, không thể thiếu vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng màng. Mặt bằng thi công cần được làm phẳng, nền đất đảm bảo chắc chắn, không có vật sắc nhọn ẩn phía dưới. Đồng thời, hệ thống thoát nước phải luôn trong trạng thái sẵn sàng vận hành. 

Bước 2: Trải màng chống thấm HDPE

Công nhân trải màng chống thấm HDPE
Công nhân trải màng chống thấm HDPE

Để tiết kiệm vật tư và nhân lực, bạn cần đo đạc và tính toán cẩn thận khi cắt màng chống thấm HDPE. Tiến hành trải màng HDPE và căn chỉnh sao cho đúng vị trí, hạn chế tối đa nếp nhăn, vết xước trên bề mặt. Đối với diện tích thi công lớn thì các thiết bị hỗ trợ trải sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. 

Bước 3: Hàn màng chống thấm

Công nhân hàn màng HDPE
Công nhân hàn màng HDPE

Bạn cần sử dụng các máy chuyên dụng để hàn các mối nối màng chống thấm lại với nhau. Một số vị trí bạn có thể dùng keo dán màng. 

Bước 4 Kiểm tra và nghiệm thu 

Bước này nhằm đảm bảo hoạt động thi công chống thấm bằng màng HDPE hiệu quả, đạt chuẩn chất lượng kỹ thuật. 

Nhìn chung, thi công chống thấm bằng màng HDPE đòi hỏi kỹ thuật cao, đội ngũ chuyên môn và cần các máy hàn chuyên dụng. Hơn nữa, thi công trải màng HDPE cần được thực hiện trong thời tiết khô ráo, tránh đọng nước nên thời gian thi công cần nhanh chóng. 

Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề thi công chống thấm bằng màng HDPE, Đông Nam Phú luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Vật tư Đông Nam Phú không chỉ là địa chỉ phân phối và cung cấp các loại màng HDPE chất lượng với giá thành cực cạnh tranh, chúng tôi còn hỗ trợ thi công trải màng HDPE chống thấm cho mọi công trình. Liên hệ ngay với chúng tôi theo ☎️☎️Hotline: 0982 985 059. 

4.9/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *