Lưới rọ đá được làm bằng dây thép carbon thấp có khả năng chống ăn mòn cao , độ bền và độ dẻo cao hoặc dây thép bên trên được bọc PVC bằng cách dệt cơ học, cấu trúc hộp được làm bằng lưới này là lồng rọ đá. Theo tiêu chuẩn TCVN 10335:2014, đường kính của dây thép nhẹ được sử dụng thay đổi tùy theo yêu cầu thiết kế kỹ thuật.

Nói chung trong khoảng 2,0-4,0mm, độ bền kéo của dây rọ đá không nhỏ hơn 38kg / m2, trọng lượng của lớp phủ kim loại thường cao hơn 245g / m2 và đường kính của đường viền của lưới rọ đá thường lớn hơn hơn đường kính của dây. Chiều dài của phần xoắn của cặp dây không được nhỏ hơn 50 mm để đảm bảo rằng lớp bọc kim loại và lớp phủ PVC của dây thép trong phần xoắn không bị hỏng.

Công dụng lưới rọ đá

Lưới rọ đá có thể được sử dụng để hỗ trợ mái dốc, hỗ trợ hố móng, phun lưới treo trên bề mặt đá núi, thảm thực vật trên sườn dốc (phủ xanh), hàng rào bảo vệ cách ly đường sắt và đường cao tốc, ngoài ra nó còn có thể được làm thành lồng và tấm lưới cho sông ngòi, Chống – Cọ rửa bảo vệ đê và tường chắn sóng, lồng lưới cho hồ chứa và cửa sông.

Công dụng lưới rọ đá

Thảm họa nghiêm trọng nhất của dòng sông là nước xói mòn bờ sông và phá hủy nó, gây ra lũ lụt, dẫn đến thiệt hại lớn về người và tài sản, đồng thời xói mòn một lượng lớn đất. Vì vậy, khi xử lý các vấn đề nêu trên, việc ứng dụng cấu trúc lưới sinh thái trở thành một trong những giải pháp tốt nhất, có thể bảo vệ lâu dài lòng, bờ sông.

 1. Cấu trúc linh hoạt có thể thích ứng với sự thay đổi của độ dốc mà không bị hư hại, và có độ an toàn và ổn định tốt hơn cấu trúc cứng nhắc;
 2. Khả năng chống cọ rửa mạnh, có thể chịu được tốc độ dòng nước lên tới 6m/s;
 3. Cấu trúc có tính thấm tự nhiên, có khả năng chịu đựng mạnh mẽ đối với hoạt động tự nhiên và lọc nước ngầm, chất rắn lơ lửng và phù sa trong nước có thể lắng đọng trong các kẽ hở của đá, có lợi cho sự phát triển của thực vật tự nhiên và phục hồi dần môi trường sinh thái ban đầu.

Thiết kế lưới rọ đá

Lưới rọ đá được làm bằng dây hoặc lưới thép polyme để giữ đá đổ tại chỗ. Lồng dây là một lưới hoặc cấu trúc hàn làm bằng dây. Cả hai cấu trúc có thể được mạ kẽm và hộp dây dệt có thể được phủ thêm bằng PVC. Đá cứng chống phong hóa được sử dụng làm chất độn, sẽ không bị vỡ nhanh chóng do mài mòn trong hộp đá hoặc bồn rọ đá. Rọ đá chứa các loại đá khối khác nhau có đặc tính khác nhau.

Những viên đá nhiều góc cạnh có thể liên kết tốt với nhau và rọ đá chứa đầy chúng không dễ bị biến dạng. Trong kỹ thuật cảnh quan, bảo vệ mái dốc đường cao tốc, bảo vệ kè và phủ xanh sườn núi dốc luôn là vấn đề đau đầu của các kỹ sư và kỹ thuật viên.

Thiết kế lưới rọ đá

Trong những năm qua, họ đã khám phá một quy trình không chỉ đáp ứng yêu cầu bảo vệ núi và bãi biển mà còn đạt được hiệu quả phủ xanh môi trường, đồng thời cũng tiết kiệm và tiện lợi. Dần dần, quá trình này bắt đầu lộ ra, đó là quá trình ứng dụng của lưới rọ đá sinh thái.

Quy trình ứng dụng của lưới rọ đá sinh thái là dệt các dây thép mạ kẽm cường độ cao thành các lồng hình chữ nhật với các thông số kỹ thuật khác nhau, các lồng được lấp đầy bằng đá. Sau khi cấu trúc này được áp dụng để bảo vệ mái dốc bờ, các khoảng trống giữa các viên đá liên tục được lấp đầy bằng đất dưới tác động kép của các yếu tố nhân tạo và tự nhiên.

Hạt giống cây trồng dần bén rễ và nảy mầm trong đất giữa các viên đá, phát triển mạnh mẽ, bộ rễ cố định chắc chắn vào đá và đất. Bằng cách này, mục đích bảo vệ và phủ xanh mái dốc có thể đạt được, đồng thời tác dụng cải thiện hệ sinh thái, duy trì nước và đất cũng rất đáng kể.

Quá trình lồng rọ đá sinh thái có bốn ưu điểm:

 1. Thứ nhất, việc xây dựng đơn giản, quy trình lồng rọ đá sinh thái chỉ cần cho đá vào lồng và bịt kín, không cần công nghệ đặc biệt, không cần điện nước.
 2. Thứ hai, chi phí thấp và chi phí của lồng rọ đá sinh thái chỉ là 15 nhân dân tệ mỗi mét vuông.
 3. Thứ ba, cảnh quan và tác dụng bảo vệ là tốt. Sự kết hợp giữa các biện pháp kỹ thuật và biện pháp thực vật được áp dụng trong công nghệ lồng rọ đá sinh thái có thể ngăn ngừa xói mòn đất một cách hiệu quả, hiệu ứng cảnh quan diễn ra nhanh chóng, đồng thời hiệu ứng cảnh quan tự nhiên và phong phú hơn.
 4. Thứ tư, tuổi thọ sử dụng lâu dài, lồng lưới lồng đá sinh thái có tuổi thọ sử dụng vài chục năm, nhìn chung không cần bảo dưỡng. Chính vì điều này mà dự án kè của đoạn Hoàng Thạch của sông Dương Tử, dự án bảo vệ kè kiểm soát lũ hồ Thái Hồ và dự án kè bờ Tam Hiệp Tam Hiệp đều đã áp dụng quy trình này.

Công thức tính trọng lượng rọ đá

Nội dung bài viết này không tính khối lượng của đá nằm trong rọ, thảm rọ. Mà chúng tôi tính từng m2 của lưới thép định hình khối rọ. Bao gồm các loại dây đan mạ kẽm và dây đan bọc nhựa PVC. Đóng kiện của rọ đá 2x1x1 này chúng tôi đóng kiện 50 cái/kiện bằng máy ép thủy lực.

Bảng tính khối lượng rọ đá theo m2 của từng loại mắt lưới.

Đông Nam Phú có các máy đan chuyên dụng lưới thép mắt cáo xoắn kép. Bao gồm những mắt lưới sau:

 • Máy đan P8 = 8cm x 10 cm
 • Máy đan P10 = 10cm x 12 cm
 • Máy đan P6 = 6cm x 8 cm

Tương đương với khối lượng từng m2 của các loại mắt lưới trên.

Máy đan P6 = 6cm x 8cm Dây đan 2.2mm  kg/m2 Dây đan 2.4mm  kg/m2 Dây đan 2.7mm  kg/m2 Dây đan 3.0mm  kg/m2
Dây rọ đá mạ kẽm 1.382 1.432 2.500
Dây rọ đá bọc nhựa PVC 1.555 1.885 2.368
Máy đan P8 = 8cm x 10cm  Dây đan 2.2mm  kg/m2 Dây đan 2.4mm  kg/m2 Dây đan 2.7mm  kg/m2 Dây đan 3.0mmkg/m2
Dây rọ đá mạ kẽm 1.072 1.190 1.778 1.833
Dây rọ đá bọc nhựa PVC 1.250 1.504 1.857
Máy đan P 10 = 10cm x 12 cm Dây đan 2.2mm  kg/m2 Dây đan 2.4mm  kg/m2 Dây đan 2.7mm  kg/m2 Dây đan 3.0mm  kg/m2
Dây rọ đá mạ kẽm 0.870 1.106 1.337 1.659
Dây rọ đá bọc nhựa PVC 1.108 1.329 1.568

Kết hợp giữa các bảng báo giá và tính khối lượng rọ đá, quý bạn sẽ tính được khối lượng của từng cái rọ. Sau đó bạn nhân lên mỗi kiện 50 cái hoặc tổng số lượng rọ mà bạn đặt hàng. Khối lượng này tính toán được để tính được chi phí vận chuyển đến công trình.

Tính khối lượng rọ đá cũng có ích trong việc so sánh với các nhà sản xuất khác. Đông Nam Phú cam kết rằng, trên mắt lưới danh định hay mắt lưới chuẩn của máy P8 = 8cmx10cm. Của Đông Nam Phú sản xuất bao giờ cũng “già cân” hơn các đơn vị khác.

Thử tính khối lượng rọ đá kết hợp cùng bảng báo giá ta có bảng như sau:

Tính Khối lượng rọ đá mắt lưới P8 = 8cmx10cm dây đan mạ kẽm.

STT RỌ ĐÁ 2X1X1 M CÓ 01 VÁCH NGĂN = 11 M2 DÂY MẠ KẼM
KG/M2
KHỐI LƯỢNG KG/CÁI
1  Dây rọ đá mạ kẽm 2.2mm 1.072 x 11 m2 11.792 kg/cái
2 Dây rọ đá mạ kẽm 2.4mm 1.190 x 11 m2 13.09 kg/cái
3 Dây rọ đá mạ kẽm 2.7mm 1.778 x 11 m2 19.558 kg/cái
4 Dây rọ đá mạ kẽm 3.0mm 1.833 x 11 m2 20.163 kg/cái

Khi tính khối lượng của từng Rọ đá, bạn lưu ý là cộng thêm 5% của dây viền của rọ để ước lượng khối lượng của toàn bộ. Ví dụ như bạn tính khối lượng của Rọ đá 2x1x1 dây đan bọc PVC là 20,475 Kg thì bạn cộng thêm vào dây viền 5%, tương đương là 20,675 Kg/cái

Với công thức mà Đông Nam Phú định lượng theo bảng trên. Quý bạn có thể tham chiếu và tính được khối lượng rọ đá mà bạn cần. Ví dụ như bạn cần 1000 (Một ngàn cái) rọ đá 2x1x1, dây đan 2.2mm mạ kẽm, dây viền 2.7mm. Cho dự án kè chắn tường trọng lực. Vậy khối lượng của nó là bao nhiêu ?

Căn cứ vào bảng đối chiếu trên ta có Khối lượng của nó là 11.792Kg/cái x 1000 cái = 11.792 Kg. Tạm tính khối lượng của nó tầm 12.000 Kg vì dây viền khá đáng kể trong định hình khối rọ. Cũng như dây buộc kèm theo.

Giới thiệu lưới rọ đá

Lưới rọ đá là một cái lồng làm bằng lưới góc (lưới lục giác) được dệt bằng dây kim loại, đường kính của dây kim loại được sử dụng thay đổi tùy theo kích thước của hình lục giác. Nếu là lục giác dây kim loại mạ kim loại thì dùng dây kim loại có đường kính dây từ 2.0mm đến 4.0mm, còn nếu là lưới lục giác dệt bằng dây kim loại bọc PVC thì dùng PVC có đường kính ngoài 3.0mm đến Dây 4.0mm (Kim loại): Dây ở mép khung phải dày hơn dây lưới lục giác một cỡ.

Giới thiệu lưới rọ đá

Rọ đá hình hộp được làm bằng lưới lục giác khổ lớn, khi thi công chỉ cần cho đá vào lồng và bịt kín.

Quy cách rọ đá: 2m x 1m x 1m, 3m x 1m x 1m, 4m x 1m x 1m, 2m x 1m x 0,5m, 4m x 1m x 0,5m, ngoài ra có thể sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Các trạng thái bảo vệ bề mặt bao gồm mạ kẽm nhúng nóng, mạ kẽm hợp kim nhôm, sơn phủ PVC, v.v.

Quy trình sản xuất

Quá trình xoắn lưới rọ đá với hình lục giác là lựa chọn nguyên liệu (thanh dây) – kéo nguội / mạ kẽm / phủ – dệt bằng máy – cắt thủ công, lắp ráp – kiểm tra sản phẩm – đóng gói và vận chuyển

Sử dụng

Cấu trúc có thể được sử dụng để hỗ trợ mái dốc, hỗ trợ hố móng, bê tông phun lưới treo trên bề mặt đá núi, thảm thực vật trên sườn dốc (phủ xanh), bảo vệ và ngăn cách ly đường sắt và đường cao tốc, đồng thời nó cũng có thể được chế tạo thành lồng và đệm lưới cho sông, sông, Bảo vệ chống xói mòn đập và tường chắn sóng, cũng như lồng cho các hồ chứa và đóng cửa sông.

Kiểm soát và hướng dẫn các dòng sông và lũ lụt

Thảm họa nghiêm trọng nhất của dòng sông là nước xói mòn bờ sông và phá hủy nó, gây ra lũ lụt, gây thiệt hại lớn về người và của, đồng thời xói mòn một lượng lớn nước và đất. Vì vậy, khi xử lý các vấn đề trên, việc ứng dụng cấu trúc lưới sinh thái dạng lưới là một trong những giải pháp tốt nhất, có thể bảo vệ lâu dài lòng, bờ sông.

Lòng kênh

Việc xây dựng kênh liên quan đến sự ổn định của độ dốc và lòng sông. Do đó, việc lựa chọn cấu trúc lưới sinh thái là phương pháp chính được áp dụng trong nhiều công trình tái tạo sông tự nhiên và đào kênh nhân tạo trong thế kỷ qua. Nó có thể bảo vệ hiệu quả bờ sông hoặc lòng sông, đồng thời có chức năng kiểm soát dòng chảy và ngăn ngừa thất thoát nước, đặc biệt là trong việc bảo vệ môi trường và duy trì chất lượng nước.

Kè mái dốc

Việc áp dụng kết cấu lưới sinh thái, kè sông và bảo vệ chân mái dốc là một ví dụ rất thành công, phát huy hết ưu điểm của lưới sinh thái và đạt được hiệu quả lý tưởng mà các phương pháp khác không thể đạt được.

Cấu trúc lưới rọ đá

Ưu điểm

 1. Cấu trúc linh hoạt có thể thích ứng với sự thay đổi của độ dốc mà không bị hư hại, đồng thời có độ an toàn và ổn định tốt hơn cấu trúc cứng nhắc.
 2. Nó có khả năng chống cọ rửa mạnh mẽ và có thể chịu được tốc độ dòng nước lên tới 6m/s.
 3. Cấu trúc có tính chất thấm nước, có khả năng chịu đựng mạnh mẽ đối với chức năng tự nhiên và lọc nước ngầm, chất lơ lửng và phù sa trong nước có thể lắng đọng trong các kẽ hở của đá, có lợi cho sự phát triển của thực vật tự nhiên và dần khôi phục lại một số môi trường sinh thái ban đầu.

Túi lưới rọ đá được cuộn từ một lớp lưới duy nhất. Các đặc tính lưới, lưới, mạ kẽm và lớp phủ PVC của nó giống như các đặc tính của lồng. Sản phẩm này có thể cho các loại đá có hình dạng, kích thước khác nhau vào túi lưới hợp kim để tạo thành một tổng thể dẻo, có thể cẩu, vận chuyển bằng ô tô, vận chuyển đến nơi quy định, các túi lưới hợp kim có thể liên kết với nhau để tạo thành một tổng thể lớn hơn Nó thuận tiện, nhanh chóng, hiệu quả và có hiệu quả kinh tế tốt trong quá trình ném xây dựng.

Cấu trúc lưới rọ đá

Lưới rọ đá gia cố

Lưới rọ đá gia cường còn gọi là lưới rọ đá gia cố, lưới treo, đai lưới đá, lưới bảo vệ núi,… khi đan lưới lục giác thì đan thêm dây sắt thẳng, hoặc dây sắt đan theo phương thẳng đứng hoặc song song. Độ bền kéo của lưới lục giác cường độ cao được gia cố cao hơn so với lưới thông thường và đường kính của dây gia cố thường không nhỏ hơn đường kính của dây bên, không có vấn đề về rão. Lưới rọ đá gia cố là một công nghệ mới của kỹ thuật đất gia cố. Nó sử dụng dây thép carbon thấp làm vật liệu cơ bản, và dây thép đã được xử lý bằng quy trình mạ kẽm nhúng nóng và phủ nhựa đặc biệt, có khả năng chống ăn mòn và chống mài mòn tốt. Những dây thép này được dệt cơ học thành một bề mặt lưới, sau đó được sản xuất thành các sản phẩm khác nhau tùy theo mục đích sử dụng của chúng làm kết cấu.

Vật chất: dây thép carbon thấp

Đặc trưng:

 1. Tường chắn bằng lưới rọ đá gia cố có các đặc tính kỹ thuật và ưu điểm như an toàn, linh hoạt, thấm, độ bền, bảo vệ môi trường và kinh tế.
 2. Một sản phẩm hoàn thiện cao. Tường mặt và đai gia cố cũng được liên kết không có mối nối, giúp loại bỏ nhược điểm là các mối nối của cấu kiện dễ trở thành điểm yếu về kết cấu, thi công nhà tiền chế thuận tiện, nhanh chóng, hiệu quả công việc cao.
 3. Nó là một mạng lưới bảo vệ sinh thái. Do tấm tường không phải là tấm bê tông cứng của tường chắn đất được gia cố truyền thống , nên bề mặt tường có thể thấm tự nhiên, có lợi cho việc xả nước ngầm trong khối đất, đảm bảo sự ổn định lâu dài của kết cấu, và tường có độ cứng tốt, không xảy ra hiện tượng “phình”.

Sử dụng:

 1. Nó có thể được sử dụng để củng cố kè sông. Các lồng lưới rọ đá để gia cố kè sông thường ở bên trong kè, chủ yếu được sử dụng ở những nơi nước sông chảy tương đối nhanh, nước sông rửa lưới rọ đá thay vì trực tiếp rửa kè sông, để giảm thiệt hại đến kè sông.
 2. Lưới rọ đá gia cố cũng có thể dùng để dẫn nước sông. Sông thường chảy dọc theo lòng sông vốn có, lòng sông có thể có lòng dẫn hình thành tự nhiên, khi có lũ, lượng nước rất lớn, dòng nước chảy xiết, đê có thể làm đổi hướng sông, sẽ gây ra tai họa lớn .
 3. Lưới còn được dùng cho các đập xả lũ, đập dẫn dòng để dẫn lũ, ngăn lũ.
 4. Đồng thời, nó cũng được sử dụng rộng rãi trong đường bộ, đường sắt, xây dựng và các lĩnh vực khác, có lợi ích kỹ thuật tốt, lợi ích kinh tế và lợi ích môi trường.

Đặc trưng

 1. Kinh tế. Đơn giản chỉ cần đặt đá vào lồng để niêm phong.
 2. Việc xây dựng đơn giản và không yêu cầu công nghệ đặc biệt.
 3. Nó có khả năng chống lại tác hại tự nhiên, chống ăn mòn và thời tiết khắc nghiệt.
 4. Nó có thể chịu được nhiều biến dạng mà không bị sụp đổ.
 5. Phù sa giữa các khe đá trong lồng có lợi cho cây trồng sản xuất và có thể hòa nhập với môi trường tự nhiên xung quanh.
 6. Có tính thẩm thấu tốt để ngăn chặn thiệt hại do lực thủy tĩnh gây ra. Có lợi cho sự ổn định của sườn đồi và bãi biển
 7. Để tiết kiệm chi phí vận chuyển, nó có thể được gấp lại để vận chuyển và lắp ráp tại công trường.
 8. Tính linh hoạt tốt: không có đường nối cấu trúc, cấu trúc tổng thể có độ dẻo.
 9. Chống ăn mòn: Vật liệu mạ kẽm không sợ nước biển.
 10. Vật liệu thân thiện với môi trường: cadmium (cd) <10ppm, chì (Pb) <50ppm, các chất độc hại khác như thủy ngân (Hg), crom hóa trị sáu (Cr6+), biphenyls polybrominated (PBB), ete diphenyl polybrominated (PBDE) không được phát hiện ra, tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn môi trường RoSH

Phân loại vật liệu lưới rọ đá

Dây thép mạ kẽm: dây thép carbon thấp chất lượng cao, đường kính của dây thép là 2.0MM-4.0MM, độ bền kéo của dây thép không dưới 380Mpa, bề mặt của dây thép được bảo vệ bằng lớp cách nhiệt nhúng kẽm, và độ dày của lớp bảo vệ mạ kẽm được thực hiện theo yêu cầu của khách hàng, định lượng kẽm có thể đạt tới 300g/m2.

Dây thép hợp kim đất hiếm hỗn hợp kẽm-5% nhôm: dây thép (còn gọi là mạ kẽm), là một loại vật liệu mới đang nổi trên thế giới, khả năng chống ăn mòn cao gấp ba lần so với dây thép mạ kẽm nguyên chất truyền thống. dây thép có thể lên tới 1.0MM-3.0MM, độ bền kéo của dây thép không nhỏ hơn 1380Mpa.

Dây thép mạ kẽm bọc nhựa: dây thép carbon thấp chất lượng cao, được bọc một lớp PVC bảo vệ trên bề mặt dây thép, sau đó dệt thành lưới lục giác với nhiều quy cách khác nhau.

Lớp phủ nhựa dây thép hợp kim đất hiếm hỗn hợp kẽm-5% nhôm: bọc một lớp bảo vệ PVC trên bề mặt của dây thép hợp kim đất hiếm hỗn hợp kẽm-5% nhôm, sau đó dệt thành lưới lục giác với các thông số kỹ thuật khác nhau.

Phân loại vật liệu lưới rọ đá

Phân loại

 1. Lồng Đó là một lồng lưới thép làm bằng lưới lục giác nặng được cắt và gấp lại. Nói chung, nó là một lồng lưới được lắp ráp bằng cách gấp 4 miếng lưới lục giác nặng. Hai mảnh lưới lục giác nhỏ có lưới ngăn ở trong chính giữa.

Các lồng của lưới rọ đá cũng có thể được làm thành hình tam giác và hình thang, các sườn của các lồng lưới rọ đá như vậy được xếp chồng lên nhau trên một mặt phẳng.

Lồng lưới rọ đá thường được dùng làm tường chắn trong các công trình thủy lợi Tường chắn lưới rọ đá là loại tường chắn được làm bằng các lồng lưới đan đá có đường kính 0.5m-1.0m. Tường chắn lồng Gabion chủ yếu được sử dụng trên các sườn đồi dốc để kiểm soát sạt lở đất, chống sạt lở đất và bảo vệ nền đường cho đường bộ và đường sắt.

Lý do tại sao lồng rọ đá được sử dụng là lồng rọ đá có chức năng sinh thái độc đáo. Rắc một ít đất lên bề mặt thân bảo vệ để tiến hành phủ xanh, vì giữa đá và đá có các khe hở, các khe hở chứa đất, có lợi cho sự phát triển của rễ cây, tạo môi trường sinh thái tốt. Ngay cả khi đất không được rắc, theo thời gian, các khe hở giữa các viên đá sẽ được lấp đầy bằng đất, để một số cây thân thảo phát triển và tạo thành một môi trường sinh thái tự nhiên. Sau khi sản xuất lồng rọ đá xong, để tiết kiệm thể tích, chúng có thể được bó lại và nén lại để đóng gói.

 1. Các miếng đệm được cắt bằng lưới lục giác nặng, lồng kim loại gấp lại và độ dày của các miếng lưới rọ đá là 0,15m-0,5m. Tấm lưới rọ đá được tấm ngăn chia thành nhiều đơn vị, để tăng cường độ bền của cấu trúc tấm lưới rọ đá, đường kính của dây thép ở cuối mỗi tấm lưới của tấm lưới rọ đá tương đối dày. Nó chủ yếu được sử dụng làm kênh sông, mái dốc bờ, mái kè và cấu trúc bảo vệ mái dốc ven biển. Tấm lưới rọ đá có độ linh hoạt nhất định và thích nghi tốt với mặt đất. Các tấm lưới rọ đá, giống như các lồng lưới rọ đá, cũng có thể được chia thành nhiều ô bằng các tấm lưới hình lục giác, có thể làm tăng sức mạnh của các tấm đệm và ngăn bờ sông khỏi bị nước, gió và sóng tấn công. nhận ra chức năng đối lưu tự nhiên giữa vùng nước và đất bên dưới mái dốc để đạt được sự cân bằng sinh thái. Các tấm lưới rọ đá có thể được sử dụng để rải đất để trồng thảm thực vật xanh, và việc phủ xanh trên sườn dốc có thể làm tăng hiệu ứng phủ xanh cảnh quan.

Kiến thức: Tại sao tấm đệm được gọi là tấm lưới rọ đá, bởi vì nó là một thành phần kỹ thuật kiểu tấm đệm có độ dày nhỏ hơn nhiều so với chiều dài và chiều rộng của lồng rọ đá.

 1. Tường chắn bằng lưới rọ đá là công trình chắn làm bằng các lồng lưới rọ đá xếp chồng lên nhau. Các thành phần của tường chắn của lồng lưới rọ đá được lấp đầy bằng các loại đá có kích thước và tỷ lệ bằng nhau bên trong lồng nên có độ xốp nhất định, do có khe hở giữa các viên đá nên lớp đất phía sau khối xây và lớp đất phía dưới. có thể xả lớp bảo vệ mái dốc Bằng cách này, mực nước được hạ xuống, áp lực nước mặt sau tường và xuống dốc giảm, đồng thời xả nước kịp thời để giảm khả năng hư hỏng tường chắn, do đó tuổi thọ của tường chắn sẽ được kéo dài rất nhiều. Đồng thời, lồng tường là một chiếc lồng làm bằng dây thép gai, có thể biến dạng ở một mức độ nhất định, hơn nữa, đá cũng có thể trượt giữa các phiến đá, do đó khả năng biến dạng của tường chắn cũng có thể giảm bớt ngoại lực đột ngột.
 2. Lưới rọ đá làm đường có hai loại, một là để bảo vệ đường, ví dụ bên đường đặt hộp lưới rọ đá để xây kè lưới rọ đá chống lũ, bảo vệ đường, hai là nền đường Bên hông, lưới rọ đá được đóng lồng rọ đá để gia cố nền đường. Cách khác là đặt lưới lục giác nặngtrên nền đường hoặc đổ mặt đường xi măng làm lưới gia cố trên mặt đường xi măng trong quá trình xây dựng đường, để ngăn mặt đường bị nứt.
 3. Lưới rọ đá dạng cuộn, lưới rọ đá được đan thành các mắt lưới từ 30m đến 50m, cuốn thành cuộn, trải trực tiếp lên mái taluy để bảo vệ mái taluy, chống xói mòn đất, sạt lở đá, ngoài ra còn có thể dùng để bảo vệ mái taluy, hố móng hỗ trợ, bề mặt đá núi treo lưới phun bê tông, thảm thực vật sườn dốc (phủ xanh), bảo vệ và ngăn cách ly đường sắt và đường cao tốc, đồng thời bảo vệ chống xói mòn sông, đập và tường chắn sóng.

Cấu trúc

Lưới rọ đá bọc nhựa là loại lồng lưới được làm bằng lưới lục giác (lưới lục giác) bện các sợi dây kim loại theo một hướng và đan hai tuần, có độ dày 0,15-0,5m (trong đó có 0,5m) có các tấm lót, rọ đá được được chia thành nhiều đơn vị bằng các vách ngăn, để tăng cường độ bền của cấu trúc thảm gabion, tất cả các cạnh của bảng điều khiển được làm bằng dây thép có đường kính lớn hơn.

Tấm lót lưới rọ đá được chia thành hai loại: lớp phủ kim loại bề mặt và lớp phủ PVC/PE bề mặt. Đường kính của dây kim loại được sử dụng là khác nhau tùy theo kích thước của hình lục giác. Quy trình sản xuất là dệt lưới, cắt, khóa mép, đóng thành rọ và đệm sau khi buộc. Gabions và miếng đệm được cung cấp gấp.

Thông thường, lưới rọ đá bọc nhựa được bọc một lớp bảo vệ PVC trên bề mặt dây thép đất hiếm hỗn hợp kẽm-5% nhôm, sau đó dệt thành các lưới lục giác với nhiều quy cách khác nhau. Lớp bảo vệ bằng nhựa PVC này sẽ giúp tăng đáng kể tuổi thọ của lưới và thông qua việc lựa chọn các màu sắc khác nhau, lưới có thể hòa nhập với môi trường tự nhiên xung quanh.

Thuận lợi

 1. Công trình sinh

  thái lý tưởng và chức năng phục hồi sinh thái

Các lỗ rỗng trong lồng rọ, tấm lưới tạo điều kiện cho nước chảy, có lợi cho quá trình trao đổi chất tự nhiên giữa nước và đất, tạo môi trường sống cho thủy sinh vật, vi sinh vật, từ đó nâng cao khả năng tự làm sạch của thủy vực, bảo vệ và cải thiện nguồn nước. , Chất lượng nước. Các khoảng trống của vật liệu lấp được đắp nhân tạo bằng đất hoặc đất lắng đọng tự nhiên, tạo điều kiện cho cây xanh, thảm thực vật, dù hạt không rơi vãi thì cây cối cũng sẽ phát triển tự nhiên để tối ưu hóa, làm đẹp môi trường, cải thiện và phục hồi môi trường sinh thái.

 1. Thấm nước tốt

Đối với tường chắn và bảo vệ mái dốc được xây dựng bằng lồng lưới, vật liệu lấp trong lồng lưới lỏng lẻo và có nhiều lỗ rỗng, có lợi cho việc xả nước lỗ rỗng trong đất lấp sau khi xây và lớp đất dưới lớp bảo vệ mái dốc. , và nước mặt Sau khi ngấm vào đất, nó có thể nhanh chóng được thải ra ngoài qua khối xây, làm giảm mực nước ngầm một cách hiệu quả, do đó làm giảm áp lực nước ngầm phía sau tường và xuống dốc. Cấu trúc lưới rọ đá được sử dụng trong các dự án kiểm soát sạt lở đất và ngăn chặn dòng chảy mảnh vụn, việc xả nước kịp thời làm giảm khả năng hư hỏng tường, đồng thời khả năng biến dạng tốt của tường có thể chống lại các tác động bất ngờ từ bên ngoài một cách hiệu quả.

 1. Độ ổn định tuyệt vời và chức năng thấm nước tổng thể.

Lưới rọ đá là một cấu trúc lưới đôi được dệt bằng máy móc đặc biệt và thiệt hại cục bộ sẽ không gây ra thiệt hại chung cho lồng. Lưới rọ đá có đặc tính biến dạng vừa phải, kết nối tất cả các công trình thành một tổng thể không có mối nối, ngay cả khi có hiện tượng sụt lún không đều thì kết cấu tổng thể sẽ không sinh ra vết nứt hay các vấn đề nghiêm trọng.

 1. Biện pháp thi công đơn giản hơn.

Quá trình lưới rọ đá có thể sản xuất bán thành phẩm theo ý định thiết kế, và công trường sẽ được lắp ráp và hoàn thiện theo bản vẽ thiết kế, sau đó được đặt trên mái dốc đất đã chuẩn bị sẵn hoặc hố móng đã đào để tạo thành lớp bảo vệ mái dốc hoặc khối xây. tường chắn được tạo thành một cái lồng hộp, được lấp đầy bằng vật liệu lấp đầy và được bao phủ bởi một tấm lưới. Dễ vận hành, ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết, phù hợp với vận hành cơ giới hóa, không những đảm bảo chất lượng thi công mà còn đẩy nhanh tiến độ dự án. Trong quá trình thi công của một đơn vị thi công, do ảnh hưởng của thời tiết nên đơn vị thi công đã chuyển công nhân làm tường chắn đá hộc sang làm lưới rọ đá bảo vệ mái taluy.

 1. Hiệu ứng phong cảnh rất tốt.

Sự kết hợp dễ dàng giữa cấu trúc rọ đá và sự đa dạng về màu sắc có thể cung cấp cho chúng tôi nhiều thiết kế cấu trúc khác nhau để đáp ứng các yêu cầu về cảnh quan của các vùng khác nhau. Đồng thời, kết hợp trồng cỏ và trồng hoa, cây xanh sẽ mang đến cho chúng ta một bức tường chắn xanh hay bảo vệ mái dốc.

 1. Khả năng chống ăn mòn và độ bền tuyệt vời.

Dây thép của lưới rọ đá thông qua quy trình mạ kẽm nhúng nóng, và lớp phủ trên bề mặt của dây thép ổn định hơn, có thể làm giảm quá trình oxy hóa của dây lưới một cách hiệu quả. Sau quá trình phủ nhựa, nó có các đặc tính chống ăn mòn, chống tĩnh điện, chống lão hóa và chống oxy hóa, và có tuổi thọ cao hơn. Theo thử nghiệm, nếu ngâm nhựa trong axit clohydric 30% trong 10 ngày, nhựa không bị đổi màu hay gãy. Có thể thấy rằng ứng dụng của loại vật liệu này là hoàn toàn đáng tin cậy ngay cả ở những khu vực ô nhiễm nặng. Tuổi thọ của dây thép bọc màng nhựa có thể đạt tới 70 năm.

 1. Khả năng chống cọ rửa mạnh và chống gió và sóng.

Cấu trúc rọ đá được sử dụng để bảo vệ mái dốc hoặc các dự án tường chắn trên sông có tốc độ dòng chảy cao và có khả năng chống xói mòn mạnh. Theo các thí nghiệm có liên quan, hệ số chống xói mòn của cấu trúc lưới rọ đá gấp đôi so với dự án bảo vệ riprap chung. Bị ảnh hưởng bởi sự xói mòn của nước, ngay cả khi đá trong tấm lưới rọ đá bị dịch chuyển, cấu trúc lồng bị biến dạng sẽ có sự cân bằng mới và tính toàn vẹn tổng thể sẽ không bị hư hại. Cấu trúc của lưới rọ đá là một cấu trúc linh hoạt, trong lồng có những khoảng trống nhất định được lấp đầy bằng đá hoặc các vật liệu khác, phá hủy lực hút chân không của gió và sóng, đồng thời giảm thiệt hại cho công trình bảo vệ. kết cấu có thể tự tinh chỉnh khi tác động của lực gió và sóng, có thể tránh được các vết nứt trên tường một cách hiệu quả.

Đông Nam Phú cung cấp lưới rọ đá chất lượng cao
Đông Nam Phú cung cấp lưới rọ đá chất lượng cao

Liên quan khác

 1. Hoạt động đánh chìm lưới rọ đá trước tiên là đánh chìm lưới rọ đá được dệt bằng dây sắt. Nó cũng có thể được mạ điện và phủ PVC ( polyvinyl clorua), và hàng chìm rọ đá PVC cũng có thể được sử dụng làm kè và bảo vệ chân.
 2. Rọ đá hộp (rọ đá hộp). Lưới rọ đá là một dạng lưới được chế tạo bằng dây sắt hoặc dây polyme để giữ đá tại chỗ. Lồng dây là một lưới hoặc cấu trúc hàn làm bằng dây. Cả hai cấu trúc có thể được mạ kẽm và hộp dây dệt có thể được phủ thêm bằng PVC. Rọ đá dạng lưới mềm dẻo hơn rọ đá hàn nên khả năng thích ứng với độ lún và tải trọng cũng khác nhau.Mặc dù vật liệu lấp đá phải được lấp cẩn thận để đảm bảo đá được đóng gói rất dày đặc, nhưng các hộp đá cứng đôi khi được coi là dễ lấp hơn. được ưu tiên cho các hình dạng không chuẩn như uốn cong, hoặc nơi có thể xảy ra sụt lún lớn, khi dây bện hoặc cấu trúc mạng polyme biến dạng mà không mất độ bền.
 3. Lấp đầy bên trong lưới rọ đá bằng đá cứng có khả năng chống chịu thời tiết, không bị vỡ nhanh do mài mòn trong hộp đá hoặc rọ đá bị lún. Lưới rọ đá chứa đầy các loại đá khối khác nhau có các đặc tính khác nhau. Những viên đá nhiều góc cạnh có thể liên kết tốt với nhau và rọ đá chứa đầy chúng không dễ bị biến dạng. Do đó, nó có hiệu quả hơn đá tròn trong các tường chắn chịu cắt lớn, mặt khác nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc liên kết các rọ đá. Kích thước điển hình của chất độn là 1,5 lần kích thước mắt lưới trung bình. Một viên đá khối không nhỏ hơn kích thước lưới tiêu chuẩn (kích thước của rọ dệt thường được sử dụng là (60mmX80mm~100mmX120mm), thường không lớn hơn kích thước tiêu chuẩn 200mm. Yêu cầu về kích thước khối tối thiểu có thể được nới lỏng.
 4. Nội điền. Đổ đầy cơ học thường nhanh hơn và ít tốn kém hơn, nhưng không được kiểm soát tốt như đổ đầy thủ công. Đối với tường chắn đã hoàn thiện, phải tạo ra vẻ ngoài đẹp mắt và tạo thành một cấu trúc vững chắc. Khi sử dụng hai phương pháp này, chất độn phải lấp đầy hoàn toàn lưới rọ đá. Chất độn phải được đóng gói tốt để giảm thiểu khoảng trống, với sự tiếp xúc tốt giữa các viên đá riêng lẻ và đóng gói càng chặt càng tốt để giảm khả năng di chuyển của đá trong rọ đá. Khi kích thước chất độn nằm trong phạm vi bình thường, đá đa giác và tròn có thể được đóng gói chặt chẽ và có thể thêm một ít đất.

 

4.6/5 - (15 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *