Việc làm đầy rọ đá cũng có tính quyết định về mặt kỹ thuật và quang học đối với rọ đáTrong bài viết này, bạn có thể đọc chi tiết những gì bạn phải chú ý khi trám răng, vật liệu trám răng nào phù hợp và vật liệu trám răng nào đặc biệt không tốn kém.

Vật liệu phù hợp làm đầy rọ đá

Về cơ bản, đá tự nhiên hoặc đá khai thác được sử dụng cho rọ đá. Sỏi cũng có thể được sử dụng làm vật liệu độn cho các giỏ rọ đá có mắt lưới đặc biệt.

Tuy nhiên, ngoài ra, một số tài liệu khác đôi khi được sử dụng:

  • Khối thủy tinh: chúng có thể có nhiều màu sắc khác nhau (xanh lá cây, xanh lam hoặc trắng là những màu phổ biến nhất) và có thể được chiếu sáng ấn tượng từ bên trong
  • Đá cuội thông thường
  • Các sản phẩm tự nhiên như miếng gỗ, miếng vỏ cây, quả thông
  • Kiện rơm hoặc rơm
Rọ đá hộc và thiết kế tường chắn trọng lực phổ biến hiện nay
Rọ đá hộc và thiết kế tường chắn trọng lực phổ biến hiện nay

Các quả bóng nhựa nhiều màu sắc (ví dụ: từ bể bóng) có nhiều màu sắc hơn một chút và các chai rỗng (có đáy hướng ra ngoài) đôi khi được sử dụng để đổ đầy. Ngoài ra, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và đưa ra một tuyên bố rất riêng và cá nhân với việc lấp đầy rọ đá.

Mẹo và thủ thuật

Trước khi đổ đầy giỏ gabion, hãy luôn kiểm tra xem nó có thực sự ở mức chính xác hay không. Đừng đổ đầy giỏ không nằm ngang!

Quan sát kích thước hạt

Nhưng luôn đảm bảo rằng kích thước hạt nhỏ nhất của vật liệu trám luôn lớn hơn đáng kể so với kích thước mắt lưới. Trong trường hợp chấn lưu, kích thước hạt luôn được tính bằng mm, như sau: hạt nhỏ nhất/hạt lớn nhất. Kích thước hạt 5/45 có nghĩa là các phần nhỏ nhất có kích thước 5 mm và các phần lớn nhất là 45 mm.

Vật liệu làm đầy giá rẻ

Đá vôi nghiền thường là vật liệu trám rất rẻ tiền. Sản phẩm, thực tế có sẵn ở khắp mọi nơi trong khu vực, rẻ hơn đáng kể so với nhiều vật liệu làm đầy khác ở mức 20 – 34 EUR/m³ và lộ trình giao hàng ngắn (do đó chi phí giao hàng thấp).

Gia cường đê, kè, cầu cảng bằng rọ đá Composite
Gia cường đê, kè, cầu cảng bằng rọ đá Composite

Miếng đệm

Cái gọi là miếng đệm phải được sử dụng sao cho tải trọng của đá hoặc các vật liệu lấp đầy khác được phân bổ đều trên lưới. Nếu không, rọ đá có thể bị phồng lên do trọng lượng của đá.

Số lượng miếng đệm do các nhà sản xuất cung cấp có thể khác nhau, nhưng thông thường 15 miếng đệm trên mỗi m² bề mặt nhìn thấy được giả định cho phần tử rọ đá. Tùy thuộc vào trọng lượng đá và kích thước đá, trong một số trường hợp cũng có thể cần nhiều miếng đệm hơn trên mỗi khu vực.

Nếu bạn cảm thấy rằng các wireframe bắt đầu lồi ra ngoài, hãy cân nhắc thêm nhiều miếng đệm hơn để đề phòng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể hỏi trước nhà sản xuất nên sử dụng bao nhiêu miếng đệm cho vật liệu trám nào. Để làm điều này, trước tiên bạn phải tính toán số lượng đổ đầy và sau đó đặt trọng lượng của vật liệu đổ đầy tính bằng kg/m³ so với nó.

Chèn miếng đệm chính xác

Miếng đệm phải luôn được phân bố đều. Luôn bảo vệ các miếng đệm khỏi bị hư hại khi đổ đầy, ví dụ bằng cách buộc chặt chúng bằng thanh gỗ vuông được đẩy vào lưới khi đổ đầy. Bạn có thể chỉ cần rút que ra sau khi đổ đầy. Bằng cách này, bạn ngăn không cho miếng đệm bị hư hỏng do đá rơi và sau đó không thể thực hiện đúng chức năng của nó.

4.7/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *