Biển báo hiệu đường bộ là một phần rất quan trọng của các tuyến đường giao thông. Công ty Đông Nam Phú là đơn vị chuyên sản xuất các thiết bị an toàn giao thông. Trong quá trình sản xuất, chúng tôi nhận thấy có một số đơn vị thiết kế đã thiết kế những kích thước biển báo chưa đúng theo Quy chuẩn Việt Nam gây ra không đồng bộ với hệ thống biển báo trên toàn tuyến hoặc hoặc đơn vị thi công chưa hiểu rõ kích thước biển báo gây ra khó khăn trong quá trình nghiệm thu hạng mục Biển báo hiệu đường bộ

Kích thước biển báo hiệu đường bộ được cụ thể và chi tiết trong QCVN41/2019/BGTVT, có hiệu lực từ ngày 01/07/2020. Tuy nhiên, Quy chuẩn thì dài nên mọi người khó đọc. Đông Nam Phú xin được chia sẻ ngắn gọn và dễ hiểu về  bản vẽ và kích thước chi tiết của biển báo hiệu đường bộ qua chia sẻ sau đây:

Kích thước tiêu chuẩn của biển báo hiệu đường bộ

Tại điều 16 của Quy chuẩn 41, có chi tiết kích thước hệ số 1 của các biển báo như sau:

Kích thước tiêu chuẩn các loại biển báo giao thông tại Việt Nam
Kích thước tiêu chuẩn các loại biển báo giao thông tại Việt Nam

Cụ thể:

Kích thước biển báo giao thông hình tròn D70:

+ Đường kính ngoài của biển báo: D=70cm

+ Chiều rộng mép viền đỏ : 10 cm

+ Chiều rộng của Vạch đỏ : A =5cm

+ Kích thước hình vẽ: Tùy từng nội dung biển báo, có cụ thể trong quy chuẩn

Kích thước biển báo giao thông hình tròn D87,5:

+ Đường kính ngoài của biển báo: D=70×1.25 = 87.5cm

+ Chiều rộng mép viền đỏ : B=10×1.25 = 12.5 cm

+ Chiều rộng của Vạch đỏ : A =5 x1.25 = 6.25cm

+ Kích thước hình vẽ: Tùy từng nội dung biển báo, có cụ thể trong quy chuẩn

Biển báo hệ số 1.25  được sử dụng cho đường ô tô thông thường. Một số thuật ngữ cũ gọi là biển báo D90, nhưng thực tế kích thước chuẩn là D=87.5cm.

Kích thước các loại biển báo hiệu đường bộ

Kích thước biển báo giao thông hình tam giác A70:

+ Chiều dài canh tam giác: L=70cm

+ Chiều rộng mép viền đỏ: B=5cm

+ Bán kính lượn tròn của viền mép đỏ: R =3.5

+ Kích thước hình vẽ: Tùy từng nội dung biển báo, có cụ thể trong quy chuẩn. Ngoài ra có thể tham khảo thêm chiều cao H=54cm.

Kích thước biển báo giao thông tam giác A87,5:

+ Chiều dài canh tam giác: L=70×1.25 = 87.5cm

+ Chiều rộng mép viền đỏ: B=5×1.25 = 6.25 cm

+ Bán kính lượn tròn của viền mép đỏ: R =3.5 x1.25 = 4.375cm

+ Kích thước hình vẽ: Tùy từng nội dung biển báo, có cụ thể trong quy chuẩn. Ngoài ra có thể tham khảo thêm chiều cao biển báo H=77cm.

Chú ý quan trọng ở đây là chiều dài của cạnh biển báo tam giác L được đo là hết chiều dài tới góc, chứ không phải một số khách hàng hiểu nhầm là chiều dài L đo từ mép của đoạn đoạn bo góc.

Các loại biển báo giao thông đường bộ tại Việt Nam
Các loại biển báo giao thông đường bộ tại Việt Nam

Lý do nên hỏi báo giá biển báo giao thông ở Đông Nam Phú?

Công ty chúng tôi với đội ngũ cán bộ, công nhân viên đầy nhiệt huyết, trách nhiệm kết hợp cùng với đội ngũ thợ lành nghề và các thiết bị máy móc hiện đại cam kết đem đến cho quý công ty, quý khách hàng sản phẩm với chất lượng tốt nhất và giá thành rẻ nhất thị trường.

Đến với chúng tôi các bạn sẽ luôn được chăm sóc một cách tốt nhất, sẽ được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình miễn phí bất kể có mua hàng hay không mua hàng. Chúng tôi luôn luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với các bạn, vì vậy nếu cần tìm hiểu thông tin hay cần tư vấn bất cứ vấn đề gì, đừng chần chừ nữa mà hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Đông Nam Phú cung cấp các loại biển báo giao thông đúng tiêu chuẩn
Đông Nam Phú cung cấp các loại biển báo giao thông đúng tiêu chuẩn

Kích thước biển báo hiệu đường bộ D70 và D87,5cm

Bên cạnh đó tất cả các sản phẩm được sản xuất và cung cấp bởi công ty Đông Nam Phú đều có chứng chỉ xuất xưởng đầy đủ, kèm theo đó là phiếu bảo hành sản phẩm trong vòng 12 tháng. Chính vì vậy các bạn cứ yên tâm sử dụng sản phẩm của chúng tôi nhé, nếu có bất kỳ hư hỏng hay tổn hại nào liên quan đến vấn đề sản xuất chúng tôi sẽ cho tiến hành xử lý hoặc sẽ đổi sản phẩm mới cho khách hàng.

Chúng tôi luôn muốn đồng hành cùng các bạn trước, trong và sau khi hoàn thành đơn hàng để chúng ta có thể hợp tác cùng nhau không chỉ mỗi lần này mà còn những lần khác kể từ nay về sau để chúng ta trở thành những đối tác tin cậy của nhau, giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Đông Nam Phú – Đơn vị hỗ trợ báo giá biển báo giao thông trên toàn quốc

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Đông Nam Phú cung cấp báo giá tất cả các sản phẩm thiết bị an toàn giao thông trong đó có biển báo giao thông khắp mọi miền tổ quốc như:

Khu vực miền bắc bao gồm các tỉnh thành như: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nam, Bắc Ninh, Nam Định, Ninh Bình, Hưng Yên, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh.

Khu vực miền trung bao gồm các tỉnh thành như: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.

4.8/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *