Độ bền của vải địa kỹ thuật trong điều kiện trung bình rất cao, đáp ứng đủ nhu cầu làm đường.

Tiêu chuẩn độ bền vải địa kỹ thuật

Tầm quan trọng của yếu tố độ bền phụ thuộc vào loại ứng dụng. Nó ít liên quan hơn đối với các ứng dụng ngắn hạn, ví dụ như:

  • Phân tách các lớp dưới lớp đất đắp đã đặt, được coi là hỗ trợ công nghệ, chủ yếu cần thiết tại thời điểm thành lập;
  • Gia cố nền đắp trên nền yếu, khả năng chịu tải của đất do cố kết tăng lên theo thời gian đến mức có thể tự chịu tải trọng.
Độ bền của vải địa kỹ thuật
Độ bền của vải địa kỹ thuật

Độ bền là điều cần thiết để sử dụng lâu dài liên quan đến:

  • Cường độ và khả năng biến dạng – gia cố các khối đất (kết cấu giữ, mái dốc, kè trên cọc), sự an toàn của chúng cần được đảm bảo bằng độ bền của vải địa kỹ thuật, cũng như tăng cường nền và bề mặt,
  • Tính thấm nước của các bộ lọc trong hệ thống thoát nước.

Độ bền được xác định bằng khả năng chống lại các yếu tố khí hậu (khí quyển) và các ảnh hưởng hóa học và sinh học. Nói chung, các sản phẩm cần được bảo vệ tránh tiếp xúc lâu với ánh sáng. 

Các sản phẩm thường được ổn định chống lại tia UV với các chất phụ gia, ví dụ như muội than, nhờ đó chúng có thể chống lại sự phơi nhiễm thậm chí trong thời gian dài. Tuy nhiên, nên nhanh chóng nhúng các loại vải địa kỹ thuật và phủ chúng lên mặt đất. 

Nếu vải địa kỹ thuật không được phủ lớp sơn lót vào ngày lắp đặt, chúng phải được thử nghiệm thời tiết theo TCVN 8485TCVN 8486. Khả năng chống chịu với các yếu tố khí hậu được xác định bằng cách thử độ bền của vật liệu trước và sau khi nó chịu các điều kiện thời tiết đặc biệt. thiết bị cho hoạt động của tia UV với cường độ và năng lượng tiêu chuẩn cho ánh sáng, có rắc định kỳ.

4.4/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *