Băng cản nước là một vật liệu phục vụ xây dựng phổ biến hiện nay, đặc biệt trong thi công xử lý mạch ngừng. Tính ứng dụng của băng cản nước cực đa dạng, trong các công trình tầng hầm, đê điều, hồ chứa, công trình dân dụng, … Lựa chọn băng cản nước phù hợp với  từng công trình xây dựng không đơn giản khi các chủ công tình phải đối mặt với sự đa dạng, phong phú về chủng loại, đơn giá của băng cản nước trên thị trường.

Đồng hành cùng quý khách hàng, Đông Nam Phú xin giới thiệu những thông tin cụ thể, báo giá chính xác băng cản nước qua bài viết dưới đây.

Băng cản nước uy tín - giá rẻ tại Đông Nam Phú
Băng cản nước uy tín – giá rẻ tại Đông Nam Phú

Băng cản nước là gì?

Băng cản nước – Waterstops là một trong những sản phẩm chống thấm được ưu tiên sử dụng trong nhiều công trình thi công. Băng cản nước thực chất là một tấm chống thấm dạng băng dài, có tác dụng kết dính mạch ngừng mối nối bê tông mang kích thước rất lớn hoặc có kết cấu tương đối phức tạp, chống thấm và ngăn chặn rò rỉ nước hiệu quả.

Băng cản nước 100% PVC
Băng cản nước 100% PVC

Băng cản nước hay thanh cản nước, tấm chắn nước được đúc nguyên từ nhựa PVC nguyên sinh 100% cao cấp. Vì vậy sản phẩm có độ bền cao trước các tác nhân từ môi trường như oxi hóa, ăn mòn, … và có độ co dãn cực kỳ tốt.

Tại sao nên sử dụng băng cản nước trong thi công

Băng cản nước được đánh giá là giải pháp hiệu quả nhất trong quá trình thi công mạch ngừng. Sử dụng băng cản nước hiện đang là xu hướng phổ biến và được nhiều chủ công trình lựa chọn với nhiều công dụng, đặc biệt là đảm bảo tính bền bỉ của kết cấu công trình, các tiêu chuẩn chống thấm trong thi công xây dựng.

Chống thấm hiệu quả

Làm từ nhựa PVC nguyên chất nên băng cản nước sở hữu khả năng chống thấm hiệu quả. Băng cản nước ngăn cản rò rỉ nước, bịt kín các khe giãn nở, khe nối của các tấm bê tông khi được đổ tại chỗ.

Thi công chống thấm bằng băng cản nước
Thi công chống thấm bằng băng cản nước

Vấn đề mục nát, xâm nhập ẩm,  … bên trong cấu trúc công trình sẽ được khắc phục hiệu quả nhờ thực hiện công tác chống thấm bằng băng cản nước. Nhờ đó, các công trình thi công có thể đặt được các tiêu chuẩn chống thấm nước quy định, đặc biệt là đối với các công trình trọng điểm quốc gia, các công tình có yêu cầu khắt khe về chất lượng.

Thi công các tấm bê tông lớn, phức tạp một cách đơn giản hơn

Bên cạnh khả năng chống thấm đáng kinh ngạc, băng cản nước còn liên kết các khối bê tông phức tạp, các khối bê tông có kích thước lớn. Từ đó tạo nên sự thuận tiện và đơn giản hơn trong thi công công trình xây dựng.

Tăng độ bền và tuổi thọ công trình

Băng cản nước chống thấm tường và các vách ngăn hiệu quả góp phần vào tăng độ bền, gia tăng tuổi thọ cho công trình. Đặc biệt, do làm từ nhựa PVC cao cấp 100% với độ bền cực cao, sản phẩm băng cản nước có thể được sử dụng hàng trăm năm trước các tác động từ môi trường (thời tiết, nhiệt độ, hóa chất, kim loại, ăn mòn, …), giúp bảo vệ công trình hiệu quả.

Ngoài ra, băng cản nước giúp giảm co ngót, giảm ứng suất nhiệt do nhiệt thủy hóa xi măng trong  thi công bê tông khối lớn có thể gây ra tình trạng nứt vỡ bê tông. Đảm bảo chất lượng bê tông khi quá trình thi công bị ngắt quãng. Từ đó gia tăng chất lượng công trình.

Tiết kiệm chi phí thi công đổ bê tông

Công nhân thi công băng cản nước cho công trình
Công nhân thi công băng cản nước cho công trình

Băng cản nước mang đến hiệu quả kinh tế cao, vừa chống thấm hiệu quả lại giúp các chủ thầu tiết kiệm chi phí đầu tư cốp pha, ván khuôn trong quá trình đổ bê tông. 

Ứng dụng băng cản nước trong thực tế đời sống

Xử lý mạch ngừng

Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa với đặc trưng nóng ấm và mưa nhiều. Độ ẩm không khí tại Việt Nam có chỉ số rất cao, khí hậu nhiệt đới tạo nên những cơn mưa bất chợt gây nên rất nhiều ảnh hưởng đối với công trình tại đây.

Sự dao động, thay đổi và chênh lệch nhiệt độ tại Việt Nam do ảnh hưởng khí hậu, có thời điểm nhiệt độ rất cao nhưng có thời điểm nhiệt độ lại rất thấp. Đó là nguyên nhân gây nên sự giãn nở đột ngột của các vật liệu xây dựng, hình thành các khiếm khuyết trong cấu trúc công trình.

Để khắc phục tác động của thời tiết đến công trình xây dựng, các kỹ sư Việt bắt buộc phải tạo mạch ngừng trong thi công bê tông liền khối.

Mạch ngừng là gì?

Phần bê tông đã được đổ trước sẽ chuyển sang giai đoạn ninh kết và đóng rắn. Trong trường hợp này không thể đổ bê tông mới vào vì sẽ phá dỡ vĩnh viễn các nối liên kết vừa mới hình thành trong vữa bê tông. Cần phải để cho bê tông cũ nằm ổn định trong khuôn đúc bê tông, cho đến khi bê tông cũ đóng rắn hoàn toàn mới được đổ tiếp.

Mạch ngừng là gì?
Mạch ngừng là gì?

Mạch ngừng là vị trí làm gián đoạn trong công tác thi công bê tông. Mạch ngừng sẽ được bố trí ở những vị trí nhất định mà tại đó lớp bê tông sau được đổ khi lớp bê tông đổ trước đó đã đông cứng.

Mạch ngừng là vị trí gián đoạn kỹ thuật, đồng thời là mối nối được tạo ra trong điều kiện bất khả kháng khi không thể đảm bảo đúc bê tông liên tục trong công tác thi công bê tông toàn khối.

Xử lý thi công mạch ngừng bằng băng cẳn nước

Xử lý mạch ngừng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đảm bảo cho kết cấu vững chắc của các khối bê tông trong các công trình. Chúng ta có thể xử lý mạch ngừng truyền thống bằng cách phương pháp như:

 • Dùng xi măng hòa nước tưới lên mạch dừng trước khi đổ bê tông
 • Dùng các chất phụ gia, kết dính
 • Dùng thép tấm 3 ly đặt ở mạch dừng

Xử lý mạch ngừng bằng các phương pháp truyền thống đều tồn tại khá nhiều nhược điểm về cả hiệu quả và chi phí thi công. Băng cản nước mang đến những điểm tối ưu trong quá trình xử lý mạch ngừng, trở thành vật liệu thông dụng trong xây dựng công trình, đặc biệt là các công trình ngầm, bán ngầm, …

Xử lý mạch ngừng bằng băng cản nước hiệu quả
Xử lý mạch ngừng bằng băng cản nước hiệu quả

Ứng dụng trong nhiều hạng mục và công trình khác nhau

Băng cản nước có tính ứng dụng cao, chống thấm, thi công xử lý mạch ngừng với hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo chất lượng công tình. Băng cản nước  xuất hiện trong nhiều công trình:

 • Các công trình kết cấu chứa nước: cầu cống, đê điều, kênh mương, đập tràn, hồ chứa, tháp nước, hồ bơi, bể chứa hóa chất, …
 • Chống thấm các kết cấu bê tông: nền móng – tường sàn công trình dân dụng, bãi đậu xe, tầng hầm, đường ngầm, tường chắn và tường chống, sàn mái….

Một số vị trí sử dụng băng cản nước trong thi công mạch ngừng:

 • Thi công mạch ngừng giữa móng và cột
 • Thi công mạch ngừng có chứa móng giật cấp
 • Thi công mạch ngừng giữa sàn và cột
 • Thi công mạch ngừng ở dầm
 • Thi công mạch ngừng ở vỏ vòm
 • Thi công mạch ngừng trong các công trình chạy dài: đường băng, đường ô tô, …

Top 3 băng cản nước tốt nhất hiện nay

Băng cán nước được sản xuất với hai dạng để phù hợp với các mục đích sử dụng:

 • Băng cản nước chữ V dành cho mạch ngừng bê tông
 • Băng cản nước chữ O cho các khe giãn của bê tông

Tương ứng với hai dạng của băng cản nước, trên thị trường có nhiều loại băng cản nước khác nhau, nhưng xét về tính ưu việt và độ phổ biến, ưa chuộng trong thi công thì phải kể đến 3 loại sau:

Băng cản nước PVC Waterstop được chế tạo từ PVC đàn hồi, chịu nhiệt, góp phần mang lại tuổi thọ cao hơn cho công trình. Băng cản nước PVC Waterstop được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật thi công tại Việt Nam. Đây là một trong những loại băng cản nước được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tùy theo yêu cầu kỹ thuật của từng công trình khác nhau, băng cản nước PVC Waterstop được sản xuất đa dạng về kích thước và kiểu dáng khác nhau, cán màng hình chữ V, chữ O, chữ I, chữ KC, chữ KW.

Băng cản nước Sika Waterbars là dòng sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế trong thi công các công trình xây dựng. Ứng dụng băng cản nước Sika Waterbars trong nhiều dự án thi công tại các dự án có yêu cầu kỹ thuật khắt khe, phức tạp, yêu cầu độ an toàn cao.

Băng cản nước PVC Vinstop được sản xuất từ nhựa PVC chọn lọc bởi Vietstar, xuất xứ tại Việt Nam. Băng cản nước PVC Vinstop được thiết kế thông minh, ứng dụng cùng lúc cho khớp nối xây dựng toàn khối hoặc các kết cấu bê tông tách khối.

Đây là sản phẩm khoa học đã được bộ Thủy Lợi cho phép sử dụng trong các công trình thủy lợi như : Trạm bơm vừa và nhỏ, xi phông, cầu máng, khớp nối bê tông trong các kết cấu kênh dẫn nước thủy lợi, thay thế cho vật chắn nước bằng đồng, tôn tráng kẽm.

Báo giá băng cản nước mới nhất 2022

Giá thành băng cản nước mới nhất 2022? Tham khảo bảng báo giá băng cản nước tại Đông Nam Phú để dự trù chi phí, lựa chọn băng cản nước phù hợp với công trình:

Báo giá các loại băng cản nước PVC Waterstop

Bảng báo giá PVC Waterstop

Báo giá các loại băng cản nước Sika Waterbars

Bảng báo giá Sika Waterbars

Lưu ý rằng báo giá cung cấp trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Đông Nam Phú qua Hotline: 0982 985059 để nhận được tư vấn và báo giá chính xác nhất.Cách lắp đặt băng cản nước

Đông Nam Phú hỗ trợ thi công băng cản nước chuẩn kỹ thuật

Để đảm bảo an toàn và tránh những rủi ro xảy ra cho công trình xây dựng, chúng ta cần chú ý đảm bảo cách lắp đặt băng cản nước đúng kỹ thuật, được giám sát kỹ lưỡng:

 • Lắp đặt băng cản nước theo đúng vị trí trong thiết kế được phê duyệt. Dùng dây thép buộc cố định bằng với cốt thép nhằm giữ chắc chắn, thăng bằng và không bị lệch vị trí khi thi công.
 • Khi đổ bê tông đảm bảo bê tông phải được đầm kỹ xung quanh băng cản nước, tránh để lại các hố các rãnh hở.
 • Tại mối nối, tiến hành gia nhiệt cùng lúc 2 đầu bằng cần hàn cho đến khi 2 đầu nóng chảy đều sau đó ghép chặt hai đầu lại với nhau, giữ chắc đến khi mối nối nguội và rắn lại.

Mua băng cản nước chính hãng, chất lượng, giá mềm ở đâu?

Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Đông Nam Phú chuyên cung cấp vật liệu chống thấm trên toàn quốc hàng đầu tại Việt Nam. Đông Nam Phú tự hào là đối tác của các thương hiệu băng cản nước lớn như Sika, Vinstop,  … Cam kết phân phối các sản phẩm băng cản nước đa dạng chủng loại chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo hành đầy đủ.

Tìm mua băng cản nước uy tín, chất lượng với mức giá cực ưu đãi chỉ có tại Đông Nam Phú. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn các giải pháp, quy trình thi công chống thấm, xử lý mạch ngừng hoàn toàn miễn phí cho mọi quý khách hàng.

Ngoài việc cung cấp hóa phẩm xây dựng, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ xây dựng, cải tạo sửa chữa nhà trọn gói, thiết kế thi công nội thất… tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Liên hệ ngay Hotline: 0982 985059 để nhận được sự chăm sóc và phục vụ tốt nhất.

4.6/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *